ĐOÀN XÃ TIÊN THỌ PHỐI HỢP VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN HIẾN ĐẤT MỞ ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Thứ tư - 11/04/2018 15:38
Tiên Thọ là xã cửa ngõ phía Đông của huyện Tiên Phước, có diện tích tự nhiên là 2.598,09 ha. Toàn xã hiện có 11 thôn với 7.026 hộ, đa số sống bằng nghề nông là chính. Đoàn Thanh niên xã có 13 chi đoàn (trong đó 11 chi đoàn thôn và 02 chi đoàn trực thuộc). Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên xã Tiên Thọ luôn thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong tào TTN tại xã nhà, trong đó nổi bật là công tác vận động nhân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, góp phần cùng với Tiên Thọ về đích xã nông thôn mới vào năm 2019.
Trước khi triển khai thực hiện vận động, nhìn chung diện tích mặt đường khá hẹp, có nơi chỉ rộng khoảng 2 mét; thậm chí 2 bên đường có nơi người dân xây dựng nhà cửa và trồng cây ăn quả, hoa màu, tường rào giáp đường nhưng phần lớn đều thuộc đất thổ cư của các hộ dân. Do đó, khi tổ chức triển khai thực hiện vận động hiến đất Đoàn xã đã gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng không thể thực hiện được. Đoàn xã đã nhận thức để có các tuyến đường giao thông nông thôn đạt chuẩn theo tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới thì phải vận động các hộ dân tự nguyện dịch tường, hiến đất, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động, hoa màu… mới đảm bảo đủ nguồn lực về kinh phí, nhân lực để mở rộng lòng lề đường. Để góp phần xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn đạt chuẩn, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với Mặt trận, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cự Chiến binh xã tăng cường công tác tuyên truyền quyền lợi, trách nhiệm và lợi ích của người dân trong việc hiến đất, góp công sức… để nâng cấp, sửa chữa, bê tông hóa các tuyến giao thông nông thôn. Theo đó, lợi ích của người dân được đặt lên hàng đầu. Song song đó, Ban Chấp hành Đoàn xã thường xuyên họp và đưa ra các cách làm, giải pháp cụ thể cho từng trường hợp, đặc biệt đối với các gia đình có cán bộ, đoàn viên thanh niên chưa nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò, trách nhiệm, gương mẫu trong công tác hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Trong quá trình thực hiện Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn chọn một số hộ gia đình ĐVTN gương mẫu, tiêu biểu đi đầu trong việc hiến đất, hoa màu để mở rộng đường giao thông nông thôn. Từ đó, biểu dương và nhân rộng các gương tiêu biểu này trong toàn thể đoàn hội viên. Kết quả trong 3 tháng đầu năm, Đoàn xã đã phối hợp vận động nhân dân hiến trên 3000mđất nông nghiệp và hoa màu để mở đường giao thông nông thôn tại các thôn như thôn 1, thôn 2, thôn 4, thôn 6 và thôn 10…Điển hình là ông Trần Xuân Tin – thôn 1, Tiên Thọ đã hiến hơn 450 m2 để làm nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 1…
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên xã tiếp tục vận động, tuyên truyền đoàn hội viên tích cực, chủ động tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó trọng tâm xoáy vào nội dung tuyên truyền vận động ĐVTN tiếp tục hiến đất làm đường nông thôn thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, cụ thể phấn đấu đến hết năm 2019 cùng với Tiên Thọ về đích xã nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay8,447
  • Tháng hiện tại187,672
  • Tổng lượt truy cập4,032,455
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây