Hỗ trợ sinh kế cho hộ thanh niên nghèo

Thứ sáu - 02/11/2018 16:14
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; nhằm giúp đỡ hộ thanh niên nghèo vươn lên trong cuộc sống; ngày 02/11/2018 Chi đoàn cơ quan khối Đảng – Mặt trận – Đoàn thể đã về với thôn Tú An, xã Tiên Hà để trao sinh kế là 50 con gà giống và 1 bao bột cho hộ anh Võ Sơn, hộ thanh niên nghèo của thôn.
Anh Sơn là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, vợ anh mắc bệnh tim không thể làm việc nặng, chỉ ở nhà chăm con. Đứa con đầu lòng của anh không may mắc dị tật, tuy đã 6 tuổi nhưng không phát triển được như bạn cùng trang lứa, gia đình 3 miệng ăn chỉ trông cậy vào bàn tay của anh. Về phần anh Sơn thì không có công việc ổn định, anh làm mọi việc để nuôi vợ con, từ làm phụ hồ, làm keo, trồng lúa... Đồng hành với hộ gia đình nghèo, xã Tiên Hà đã hỗ trợ cho gia đình anh 1 con bò để làm kế sinh nhai, ngoài ra anh còn nhận nuôi bò rẻ cho người khác để kiếm thêm thu nhập.
Với hoàn cảnh hết sức khó khăn của anh, việc thoát nghèo không thể một sớm một chiều, tuy nhiên Chi đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng anh trong năm 2019 để có thể góp một phần nhỏ giúp anh có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và tiến tới thoát nghèo.
9 trao ga
9 trao ga

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây