HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TIÊN CẨM

Thứ ba - 25/12/2018 08:58
Nhằm giáo dục cho học sinh lòng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; thông qua các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để có được nền độc lập như ngày hôm nay; nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), trường Tiểu học Tiên Cẩm đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường.
          Viết thư thăm các chú bộ đội ở hải đảo
          Với hình thức mỗi em học sinh (lớp 4, 5) viết một lá thư để tâm sự, bày tỏ tình cảm của mình đến các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên các vùng biển, đảo. Nhiều em học sinh đã có những bức thư đầy cảm xúc, những cách thể hiện sáng tạo, lạ mắt. Sau một thời gian phát động, các em học sinh đã viết được 70 lá thư có chất lượng, gởi đến các các chú bộ đội ở hải đảo qua đường bưu điện.
Anh1
Học sinh viết thư gởi các chú bộ đội
          Thăm, tặng quà gia đình có công với Cách mạng
          Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018, Liên đội Tiểu học Tiên Cẩm phối hợp với Đoàn xã và Liên đội Trung học cơ sở Nguyễn Du tổ chức đi thăm 3 gia đình có công với Cách mạng tại địa phương, đó là gia đình các Mẹ: Trần Thị Hạc (Cẩm Trung), Huỳnh Thị Cái (Cẩm Phô) và Phan Thị Hoa (Cẩm Tây).
Anh2
Thăm, tặng quà gia đình Mẹ Phan Thị Hoa (Cẩm Tây)
          Mời nhân chứng lịch sử nói chuyện truyền thống
Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2018, đại tá Nguyễn Lương Xu – nguyên Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự huyện Tiên Phước đã có buổi nói chuyện truyền thống với thầy và trò trường Tiểu học Tiên Cẩm về nội dung: truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; lịch sử đấu tranh Cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Cẩm. Có 180 học sinh và 19 CBGVNV của trường tham gia hoạt động này.
Anh3
Đại tá Nguyễn Lương Xu nói chuyện truyền thống tại trường
Tổ chức viếng hương, dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Tiên Cẩm và khu chứng tích Đồng Trại
          Chiều 19 tháng 12 năm 2018, 94 học sinh khối lớp 3, 4, 5 và 19 CBGVNV của nhà trường đã tổ chức viếng hương, dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Tiên Cẩm và khu chứng tích Đồng Trại.
          Viếng hương, dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Tiên Cẩm và khu chứng tích Đồng Trại là việc làm thường xuyên của thầy và trò nhà trường. Theo kế hoạch, nhà trường tổ chức hoạt động này 4 lần/ năm học (lần 1: tháng 10/2018, lần 2: dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2018, lần 3: dịp đầu năm mới Âm lịch - tháng 2/2019, lần 4: dịp cuối năm học - tháng 5/2019).
Anh5
Học sinh viếng hương tại khu chứng tích Đồng Trại (Tiên Cẩm)
Tổ chức Hội thi vẽ tranh “Biển đảo quê hương em”
Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2018, nhà trường tổ chức Hội thi vẽ tranh “Biển đảo quê hương em”.
Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức về biển đảo cho thiếu nhi trong trường học. Thông qua đó hình thành ý thức trách nhiệm cho các em trong việc chung tay góp sức khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em có điều kiện giao lưu, học hỏi, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu của mình qua những tác phẩm hội họa.
         Tham gia Hội thi có 21 thí sinh đến từ 8 lớp trong trường. Các thí sinh trình bày bài vẽ trên khổ giấy A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu ... Qua Hội thi, ban tổ chức đã phát hiện được nhiều em có năng khiếu hội họa và sẽ có kế hoạch bồi dưỡng để tham gia các cuộc thi Mỹ thuật do huyện, tỉnh tổ chức.
Anh6
Chụp hình lưu niệm tại Hội thi
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 4 giải C cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó, 4 em đạt giải A gồm: Hồ Diệu Châu (lớp 1B), Phan Lê Thanh Thanh (lớp 3), Phan Minh Anh (lớp 5B), Nguyễn Mai Thùy (lớp 5B).
Anh7
Tranh đạt giải A của em Phan Lê Thanh Thanh (lớp 3A)
Tháng 12 đã khép lại! Các hoạt động giáo dục truyền thống cũng đã qua nhưng ý nghĩa của các hoạt động này sẽ còn lan tỏa trong thời gian nhiều hơn nữa. Đây là những hoạt động thường niên ở nhà trường nhằm giáo dục học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu quê hương đất nước. Thông qua đây nhắc nhở các em luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đền đáp công ơn của các thế hệ cha anh.
 

Tác giả bài viết: Đoàn Kim Lam ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập238
  • Hôm nay1,490
  • Tháng hiện tại98,951
  • Tổng lượt truy cập4,764,838
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây