NHẬN ĐỠ ĐẦU "EM NUÔI CỦA ĐOÀN"

Thứ tư - 17/10/2018 13:45
Những năm qua, cùng với việc chăm lo bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ đoàn viên, thanh niên, Đoàn xã Tiên Cẩm còn đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.
          Với phương châm xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước, tổ chức Đoàn ở địa phương đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cho phụ trách Đội; đồng thời thường xuyên tổ chức và hướng dẫn các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, vui chơi lành mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu chính đáng của các em, giúp các em rèn luyện đạo đức, nhân cách, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.
          Thông qua các phong trào như: “Nói lời hay làm việc tốt”, “Con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ”, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”... Hội đồng đội xã đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục trong đội viên, học sinh về ý thức chấp hành nội quy nhà trường, xây dựng nề nếp, tác phong trong học tập, giáo dục thiếu niên, nhi đồng học tập 5 điều Bác Hồ dạy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, Bác Hồ kính yêu và tổ chức Đoàn - Đội, qua đó nâng cao nhận thức và giáo dục sâu sắc về truyền thống của quê hương, dân tộc cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng, góp phần động viên các em ra sức thi đua trong học tập, lao động và tích cực tham gia các phong trào Đoàn - Đội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
          Chú trọng tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, lối sống thông qua việc triển khai hiệu quả phong trào Kế hoạch nhỏ với nhiều hình thức phong phú và mang lại hiệu quả cao như: Đàn gà khăn quàng đỏ, Áo mới tặng bạn- Giúp bạn nghèo vui xuân, Giúp bạn đến trường... tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện trên 30 triệu đồng. Đồng thời, trong năm học 2017- 2018 tổ chức Đoàn còn vận động các nguồn lực hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương hỗ trợ học bổng, xe đạp...cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.
121
Tặng 20 xuất quà Thắp sáng ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Năm 2018, với mục tiêu nhằm động viên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tốt đồng thời tạo động lực cho hộ gia đình nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. BCH Đoàn xã Tiên Cẩm nhận đỡ đầu em: Nguyễn Thị Vi Na, học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Du làm "Em nuôi của Đoàn". Thời gian nhận đỡ đầu bắt đầu từ tháng 10 năm 2018 đến hết tháng 5 năm 2021, với kinh phí 100.000đ/tháng/năm học. Mặc dù số tiền nhận đỡ đầu rất ít ỏi nhưng cũng một phần nào san sẻ nỗi khó khăn vất vả cho gia đình.
Từ các hoạt động cụ thể, thiết thực của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã được nuôi dưỡng, học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục toàn diện, góp phần hình thành nhân cách và phát triển kỹ năng sống, qua đó xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, người đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Thời gian tới, BCH Đoàn xã sẽ tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tranh thủ các nguồn lực để tổ chức Đoàn ngày càng có nhiều "Em nuôi". 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây