Tiên Kỳ với các hoạt động hướng về tháng thanh niên năm 2016

Thứ năm - 31/03/2016 08:21
 
Trong những ngày tháng 3 lịch sử, tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ của quê hương, đất nước; đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). 85 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN; Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ tuổi trẻ thị trấn Tiên Kỳ xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vững bước dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
          Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Từ ngày 10/3 đến ngày 26/3/2016 các chi đoàn, tổ chức các hoạt động chào mừng như: ra quân làm sân vận động thôn Phái Đông, sinh hoạt chi đoàn, gặp mặt đoàn viên, thanh niên, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua 85 năm rèn luyện và trưởng thành, đồng thời tổ chức sinh hoạt trại, thi nghi thức Đội, múa hát tập thể trong ĐVTN, kết nạp 36 đoàn viên - Lớp Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS  để bổ sung ĐV cho Đoàn thị trấn.
Tổ chức gặp mặt cán bộ Đoàn thị trấn qua các thời kỳ nhằm ôn lại chặn đường 85 năm phát triển của Đoàn Thanh niên tại buổi gặp mặt ĐVTN thị trấn đã vinh dự được nghe ý kiến phát biểu của Đồng chí Tạ Thọ - Nguyên Bí thư Đoàn nhiệm kỳ 1997 -2002. BCH Đoàn cũng đã tặng 06 xuất quà cho các đồng chí Cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, trị giá 60.000 đồng/ xuất.
IMG 20160324 084238

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn
Nhằm giáo dục truyền thống cho ĐV, TN, học sinh về những cống hiến to lớn của Cựu Tù yêu nước trong thời kỳ đấu tranh chống giặc ngoại xâm và những đòn tra tấn dã man, tàn bạo, nhục hình mà những Cựu Tù yêu nước đã chịu đựng để giữ vững khí tiết, lòng trung kiên đối với cách mạng. Đoàn TNCS HCM phối hợp với Hội Tù yêu nước thị trấn Tiên Kỳ đã tổ chức chương trình giao lưu “Nhớ mãi một thời” thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2016) 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng bầu cử quốc Hội và hội Đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại buổi giao lưu BCH thị trấn vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Thiện – chánh văn phòng Hội Tù yêu Nước Tỉnh Quảng Nam, Đồng chí Phạm Quang Đào – Chủ tịch Hội tù yêu nước huyện Tiên Phước và đồng chí Đào Minh Hải – Phó Bí thư Huyện Đoàn Tiên Phước, sự có mặt của 15 đồng chí Bí thư chi đoàn và 120 ĐVTN, học sinh trường Lý Tự Trọng. Trong buổi giao lưu, các bạn đã được xem phim tài liệu nói về Cựu Tù yêu nước Việt Nam tại nhà tù côn đảo và được nghe Bác Võ Ngọc Hương – Tiên Lộc, và Bác Hường Thanh nói chuyện về những hình thức đàn áp, tra tấn khủng khiếp của địch đối với những chiến sĩ cách mạng của ta tại các nhà tù Phú Quốc lúc bấy giờ, bản thân các chiến sỹ đã đấu tranh như thế nào khi bị các hình thức tra tấn dã man đó để giữ vững khí tiết, lòng trung kiên đối với cách mạng nhưng vẫn giữ trọn khí tiết cách mạng. Các Bác đã kể cho chúng ta nghe về những năm tháng cùng ăn, cùng ở, cùng chịu cảnh tù đầy cùng cực, gian khổ và sự đấu tranh đầy kiên cường, bất khuất để vượt qua cảnh tù đầy, giành lấy nền độc lập, tự do và những tấm gương tiêu biểu của cựu Tù yêu nước Tiên Phước.
IMG 20160324 143755

Toàn cảnh của chương trình giao lưu "Nhớ mãi một thời"
Trang sử qua lời kể của những cựu tù yêu nước ngày ấy, đầy máu và nước mắt nhưng cũng hừng hực khí thế của khối tinh thần thép, của những trái tim quả cảm luôn hướng về Tổ quốc, về đồng bào với sự khao khát độc lập tự do. Để ngọn lửa cách mạng mãi cháy sáng, những tinh hoa ấy cần được ươm mầm trong mỗi người trẻ, làm hành trang tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang, sống xứng đáng với sự hy sinh của của thế hệ cha ông đi trước.
Tại buổi gặp mặt Đoàn thị trấn đã tặng 02 xuất quà mỗi xuất trị giá 100.000 đồng cho 02 hội viên hội Tù Yêu nước thị trấn nhằm thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với cựu Tù yêu nước.
WP 20160324 013

Tặng hoa cảm ơn các bác lão thành cách mạng
ĐV, TTN thị trấn còn nhận được sự chia sẻ, những lời dặn dò ân cần từ các Bác cựu Tù Yêu nước và quý vị lãnh đạo. Thời gian không bao giờ đủ để chia sẻ, nhưng lịch sử ngày hôm qua sẽ mãi mãi trường tồn. Tuổi trẻ chúng con hôm nay sẽ tô đẹp thêm những trang sử vẻ vang, hào hùng ấy, bổ sung cho mình vốn kiến thức hữu ích về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, của quê hương Tiên Phước mến yêu. Từ đó phấn đấu trong học tập và công tác, không ngừng nâng cao năng lực bản thân, xung kích trong các phong trào hành động vì cộng đồng, giữ vững bản lĩnh chính trị, chống lại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc độc lập, tự do.
Nối tiếp những hoạt động tình nguyện, hoạt động giáo dục truyền thống, hoạt động vui chơi giải trí, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 26/3/2016, Đoàn thanh niên thị trấn phối hợp UBND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao thị trấn Tiên Kỳ. Sau một ngày diễn ra Đại hội, các đoàn thể thao của 13 thôn khối phố, chi đoàn trường Lý Tự Trọng, Kim Đồng, Mầm Non đã tham gia chạy olympic với đoạn đường khoảng 1000 m và tham gia thi đấu cờ tường, đẩy gậy nam nữ các hạng cân từ trên 60 cân và dưới 60 cân thu hút động đảo vận động viên tham gia.
Đại hội thể dục thể thao thị trấn tiếp tục kéo dài đến ngày 19/8/2016, Kết thúc ngày thi đấu các Thôn Sơn Yên, An Tây, Bình An,... đạt gải nhất các hạng cân và đồng chí Huỳnh Ngọc Thành thôn Bình An đạt giải nhất môn cờ tường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,310
  • Tháng hiện tại22,926
  • Tổng lượt truy cập1,012,053
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây