Tổng kết công tác Đoàn và PTTN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 15/01/2018 16:46
Ngày 12/1/2018, tại Hội trường UBND xã Tiên Ngọc, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã Tiên Ngọc đã tổ chức Hội nghị Thông báo kết quả Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Về với Hội nghị có đồng chí Lê Kim Thường PBT Huyện Đoàn Tiên Phước, đ/c Lê Văn Sơn PBT Đảng ủy tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự còn có đại diện các ban nghành Đoàn thể của xã, BCH đoàn xã; Bí thư các chi đoàn, Bí Thư các Chi bộ , cùng hơn 20 thanh niên Ưu tú  đến tham dự hội nghị.
3
Triển khai công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017, ngay từ đầu năm, Đoàn Thanh niên xã đã có các văn bản chỉ đạo các Chi đoàn triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch công tác năm. Trong đó, chú trọng tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống. Bằng nhiều hình thức, Đoàn Thanh niên đã tuyên truyền sâu rộng, tổ chức triển khai học tập chuyên đề về tấm gương của Bác Hồ năm 2017; tổ chức thành công Đại hội đoàn cấp xã lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017 2022); ; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ... Thông qua các hoạt động, giúp tăng cường nhận thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện cũng được Đoàn Thanh niên chú trọng triển khai hiệu quả. Trong năm 2017, ĐTN đã phát động phong trào thanh niên tình nguyện tại chỗ với chủ đề “Ngày thứ bảy tình nguyện” được 8 hoạt động; tổ chức hoạt động tình nguyện thăm, giúp đỡ mẹ VNAH Lê Thị Cái, gia đình Chính sách Hồ Thị Chụp, Hà Thị Mai và trao 3 xuất quà trị giá 900.000đ cho 3 gia đình. Tổ chức phát động tháng thanh niên ra quân tình nguyện tại thôn 2 thu hút hơn 40 ĐVTN tham gia.
Công tác chăm sóc, thiếu niên nhi đồng được ĐTN chủ động phối hợp với UBND, Hội đồng đội xã tham mưu, xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động, chủ điểm đều khắp, tặng quà cho các em thiếu nhi công đoàn cơ quan và thiếu nhi trên toàn xã hơn 850 xuất trị giá hơn 10.000.000đ, tổ chức thành công hội thi Múa Lân – Sư – Rồng nhân dịp Tết trung thu có 6/6 đội tham gia.
Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức giải bóng chuyền Tết, bóng đá hè và phối hợp với VHXH tổ chức, tham gia nhiều hoạt động VHVN trên địa bàn qua đó tăng cường sự giao lưu, học hỏi, gắn bó giữa các đoàn viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào TTN.
Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cung được Đoàn xã chú trọng như tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền pháp luật năm 2017 thu hút 6/6 đội tham gia, kết quả Nhất thôn 4, Nhì T1, Ba thôn 6. Tổ chức nhận cảm hóa 7 đối tượng tù tha về có chiều hướng chuyển biến tốt.
Công tác khen thưởng cũng được thực hiện từng hoạt động và từng năm, qua tổng kết đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN tại địa phương.
2
Bên cạnh những kết quả đạt được, ĐTN vẫn còn hạn chế trong công tác tập hợp đoàn viên, thanh niên; các hoạt động Đoàn còn thiếu chủ động, đơn điệu, thiếu sức hút; vai trò, vị trí tổ chức Đoàn trong thanh niên chưa thật sự nổi bật...
Bước sang năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, ĐTN xã định hướng tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò xung kích của Đoàn thanh Niên xã trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào văn hóa thể thao, xây dựng Nông thôn mới.
Trao đổi và đóng góp ý kiến đối với hoạt động của ĐTN trong năm 2017 cũng như phương hướng hoạt động năm 2018, các đại biểu đề nghị: Các hoạt động của Đoàn xã trong thời gian tới cần đi vào thực chất hơn nữa, tránh hình thức, tăng cường các hoạt động khởi nghiệp, giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên, các hoạt động văn nghệ thể thao. Đoàn cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của công tác Đoàn trong nhiệm vụ chính trị của địa phương; cần phát huy vai trò cán bộ đoàn tốt hơn, tăng cường tính tiền phong, gương mẫu; cách sinh hoạt và cách tổ chức hoạt động của ĐTN cần tổ chức thành phong trào thường xuyên, liên tục; tăng cường tính xung kích, sáng tạo của thanh niên.
Ý kiến các đại biểu cũng đề cập tới một số giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế và tăng cường hiệu quả công tác Đoàn, cụ thể: Sau mỗi sự kiện của Đoàn cần tiến hành đánh giá, tổng kết; làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng và cách trao; phải gắn kết đoàn viên, tạo thành khối vững mạnh; ĐTN cần hiến kế, đóng góp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; phải tăng cường hợp tác với các nghành đoàn thể; tăng cường tuyên truyền các hoạt động, khai thác triệt để hoạt động của mạng xã hội, trang thông tin điện tử của Đoàn.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt BTV huyện đoàn, Đảng ủy xã, Đồng chí Lê Kim Thường PBT Huyện Đoàn Tiên Phước, đ/c Lê Văn Sơn PBT Đảng ủy tham dự và phát biểu ghi nhận những kết quả của ĐTN đã đạt được trong năm 2017, đồng thời đề nghị, trong năm 2018, ĐTN cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm của ĐTN năm 2018 theo định hướng của Đoàn cấp trên (trong đó tập trung vào 3 vấn đề lớn gồm: Thực hiện chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ sáng tạo” gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường công tác giáo dục của Đoàn, nhất là giáo dục về đạo đức, lối sống); thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương; quan tâm tới phát triển Đảng viên trong tổ chức Đoàn; tăng cường các hoạt động xung kích, tình nguyện.
Qua phát biểu của đồng chí Lê Kim Thường PBT Huyện Đoàn Tiên Phước, đ/c Lê Văn Sơn PBT Đảng ủy cũng như các ý kiến góp ý của các đại biểu, thay mặt BCH Đoàn Thanh niên xã, đồng chí Lê Minh Vương, Bí thư Đoàn xã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2018 để triển khai các hoạt động và phong trào Đoàn hiệu quả hơn.
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,402
  • Tháng hiện tại48,645
  • Tổng lượt truy cập2,640,921
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây