TRAO SINH KẾ HỔ TRỢ HỘ THANH NIÊN THOÁT NGHÈO NĂM 2018

Thứ sáu - 18/05/2018 08:52
Hiện nay trên địa bàn xã Tiên Hiệp, số hộ thanh niên còn nằm trong hộ nghèo là 17 hộ, chính vì vậy Đảng uỷ đã tập trung chỉ đạo Đoàn thanh niên xã phối hợp giúp đỡ các hộ thoát nghèo, góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Hỗ trợ gia đình có ĐVTN phát triển kinh tế nói riêng và việc tổ chức trao sinh kế cho hộ nghèo là một hoạt động thường xuyên của Đoàn xã Tiên Hiệp thực hiện trong những năm qua, hoạt động này đã thực sự mang lại những lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho các hộ nghèo làm ăn, mở ra nhiều cơ hội cho hộ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội xã.
Qua điều tra, rà soát hộ nghèo, Đoàn xã xây dựng Kế hoạch phấn đấu mỗi năm giúp đỡ ít nhất từ 01đến 02 hộ thanh niên thoát nghèo, sáng hôm nay ngày 17/5/2018. Đoàn xã Tiên Hiệp tổ chức trao sinh kế, hổ trợ thanh niên thoát nghèo năm 2018 cho hộ thanh niên Lê Văn Nam – thôn 3 xã Tiên Hiệp, đã trao tặng 50 con gà, tổng giá tiền là 1.500.000đ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Bí thư Đảng uỷ và đ/c Phan Thị Chiến đại diện cho Ban nhân dân thôn 3.
 Mong ước của Đoàn xã, trao số vốn này tuy không lớn nhưng hy vọng gia đình anh từ số vốn nhỏ này gây dựng lên số vốn lớn hơn để có điều kiện cho con cái đến trường và góp phần vào việc phát triển kinh tế của gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững trong năm 2018.
  Để giúp thanh niên có hướng đi đúng trong việc lựa chọn phương thức sản xuất đem lại nguồn thu nhập ổn định, trong những năm tiếp theo, Đoàn thanh niên xã tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng năm phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tập huấn ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, tổ chức Hội thảo giới thiệu các ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, chuyển dịch cơ cấu cây trồng và đồng thời phối hợp với Ngân hàng chính sách hổ trợ vốn vay để có vốn phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Ngoài ra Đoàn thanh niên xã còn phối hợp tăng cường trong việc tuyên truyền, tư vấn việc làm vận động đoàn viên, thanh niên xuất khẩu lao động, giới thiệu giải quyết việc làm cho thanh niên chưa có việc làm, nhân rộng các mô hình, tổ hợp tác, hướng dẫn cách làm để thanh niên tự tạo việc làm tại đại phương.
 Công tác giảm nghèo dù còn nhiều khó khăn, song có thể khẳng định những giải pháp giúp thanh niên thoát nghèo của Đoàn thanh niên xã đã và đang đi đúng hướng trong việc nâng cao đời sống đoàn viên, thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần phối hợp cùng các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập192
  • Hôm nay799
  • Tháng hiện tại22,613
  • Tổng lượt truy cập5,192,020
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây