Hoạt động gây qũy khuyến học - khuyến tài của xã Tiên Châu

Thứ hai - 17/09/2018 03:15

Những năm qua, Đoàn xã Tiên Châu thường xuyên phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức thành công hoạt động văn nghệ gây quỹ Khuyến học - khuyến tài của Hội Khuyến học xã. Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mà còn chú trọng xây dựng một xã hội học tập, vận động trong xã hội góp sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ, động viên kịp thời công tác khuyến học, khuyến tài của xã nhà đã thực sự có hiệu quả.

 Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, và sự đóng góp to lớn của các mạnh thường quân. Hội Khuyến học xã không ngừng chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức Hội. Tính đến nay, toàn xã có 05 Chi hội Khuyến học trên 5 thôn. Các Chi hội Khuyến học đều được kiện toàn đã góp phần tích cực vào công tác vận động nguồn quỹ, giảm tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nhận thức và quan tâm hơn đến việc học hành của con em mình.

 Để tổ chức Hội ngày một phát triển và hoạt động có nề nếp, thường xuyên và hiệu quả hơn; cấp ủy, chính quyền địa phương còn chú trọng vận động nhân dân ủng hộ xây dựng quỹ Hội ngày càng cao. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và các thôn trên địa bàn xã trong tháng 9 vừa qua đã tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ Khuyến học 5/5 thôn, đưa nội dung khuyến học lồng vào trong chương trình, tại các buổi sinh hoạt…Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, chuyển tải những nội dung, quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, nêu gương điển hình về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến với mọi tầng lớp nhân dân. Đi đôi với việc nêu gương người tốt, việc tốt, Hội luôn quan tâm tuyên truyền về mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Hội. Nhờ vậy, nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài được nâng lên và ngày càng phát triển mạnh mẽ, được người dân nhiệt tình tham gia ủng hộ, thu hút đông đảo sự tham gia của các em ĐVTN trên địa bàn./.Hoạt động khuyến học của Đoàn xã Tiên Châu

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay3,347
  • Tháng hiện tại9,294
  • Tổng lượt truy cập4,042,116
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây