Gương sáng thanh niên phát triển kinh tế.

Thứ ba - 16/05/2017 23:11

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, lực lượng thanh niên luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của các địa phương Tiên Lộc nói riêng. Họ không chỉ dồn tâm lực để phát triển kinh tế, mà luôn xung kích, đi đầu trong phong trào thanh niên, tạo động lực cho thế hệ trẻ của địa phương học hỏi và noi theo. Một trong số đó là tấm gương tiêu biểu của anh Võ Đình Lưu, Thôn 2, Tiên Lộc, Tiên Phước, Quảng Nam.
Chàng trai trẻ Võ Đình Lưu sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên trên vùng đất thôn 2 Tiên Lộc, nằm cách trung tâm xã 01 km, gia đình chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp nên kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hộ nghèo vẫn còn khá cao.
Bằng con mắt quan sát tinh tế, anh nhận thấy ở địa phương lúc bấy giờ ngành nghề chủ yếu chỉ là trồng trọt và chăn nuôi, mà người nông dân chủ yếu tận dụng nguồn thức ăn trong trồng trọt để phục vụ chăn nuôi do vậy sản lượng không cao và thu nhập của người nông dân rất thấp, trong khi thị trường đang rất cần những sản phẩm mang tính sản xuất hàng hoá.  Đồng thời thông qua kênh tuyên truyền, vận động của Đoàn thanh niên xã về Nghị quyết 18, 19 của Hội Đồng nhân dân huyện. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc anh chuyển hướng sang tìm một ngành nghề mới vừa để góp phần phát triển kinh tế gia đình, vừa thực hiện niềm đam mê kinh doanh và giúp ích cho bà con nông dân.

Hiện nay anh đã vợ, xây dựng gia đình riêng cho mình, ban đầu rất khó khăn về mọi mặt nhưng với nỗ lực và quyết tâm của bản thân, anh quyết định xây dựng mô hình trồng cam tại đất vườn của gia đình anh. Với số vốn ban đầu là 20 triệu đồng được vay vốn kinh doanh từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiên Phước. Đến nay anh đã trồng được trên 80 cây cam, đến năm 2017 đã có hơn 40 cây đã cho quả, đem lại thu nhập cho gia đình từ 4-5 tạ/01 mùa thu hoạch. Bên cạnh đó anh còn làm nấm sò để phục vụ cho bà con nhân dân tại địa phương và mua bán sưa để đem lại thu nhập thêm cho gia đình.
Ngoài ra, ngoài việc chăm lo cho sự phát triển kinh tế đem lại thu nhập cho gia đình, anh còn là một người cán bộ, bí thư chi đoàn gương mẫu tham gia nhiệt tình các hoạt động tại địa phương, được nhân dân và Đoàn viên thanh niên ủng hộ và tin tưởng; công tác huy động lực lượng và tập hợp thanh niên tham gia đông đảo các hoạt động. nhiều năm liền chi đoàn đạt vị trí dẫn đầu trong toàn xã.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,469
  • Tháng hiện tại49,334
  • Tổng lượt truy cập1,704,066
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây