GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC

Thứ hai - 09/07/2018 10:36

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, Anh là một  Bí thư Chi đoàn năng nổ, đồng thời là một điển hình trong phong trào, công tác Đoàn-Hội. Đó là Nguyễn Đức Anh -  Bí thư Chi đoàn thanh niên thôn 2, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động xã Tiên Sơn.

Là một  Bí thư Chi đoàn, Anh luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại chi đoàn. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên Anh luôn được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ. Anh cho biết: “mặc dù gia đình điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương nên anh sẵn sàng là cầu nối, là người giữ lửa cho thanh niên thôn 2…”. Thế nhưng, có thể nói từ khi tham gia công tác Đoàn đến nay, Anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ khi tổ chức phân công.
 

Đặc biệt, với khả năng quản trò, rành rõi các kỹ năng trong công tác sinh hoạt Đoàn, Anh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; hướng dẫn các kỹ năng …giúp các bạn đoàn viên, hội viên trao dồi, học tập, rút kinh nghiệm. Ngoài ra, hàng năm, Anh đều tham mưu tổ chức tốt ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện tại chi đoàn, đồng thời vận động ĐVTN tham gia các hoạt động do xã, huyện tổ chức… do đó đã góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ĐVTN. Ngoài ra, với vai trò là thành viên đội thanh niên tình nguyện, bản thân luôn đưa ra nhiều hình thức đa dạng để tập hợp ĐVTN, học sinh và thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích trong sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt hè.

Trên cương vị là  Bí thư Chi đoàn, Anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn. Học tập Bác Hồ, Anh phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trau dồi lý luận chính trị. Mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Anh tích cực cùng với các đoàn viên, hội viên của Đoàn xã tham gia các các hoạt động như tham gia các đợt tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện, chiến dịch tình nguyện hè, tập huấn công tác Đoàn-Hội do Huyện đoàn tổ chức. Với những phấn đấu và thành tích trong năm 2017, Anh được UBND huyện Tiên Phước tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, góp phần phát triển KTXH-ANQP huyện Tiên Phước.

Ngoài thành tích trong công tác Đoàn, Anh còn là Tiểu đội trưởng năng động, tích cực tham gia các hoạt động của BCH Quân sự xã. Với tuổi trẻ  tràn đầy nhiệt huyết Anh không ngừng học hỏi, phấn đấu trong công việc và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Anh chia sẻ “khi tham gia các hoạt động của địa phương giúp em tự tin hơn, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh để tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân…”

Là một Bí thư Chi đoàn-Tiểu đội trưởng nhiệt huyết với công việc và có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, phong trào TTN, cũng như công tác quốc phòng quân sự địa phương. Anh là tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để ĐVTN trên địa bàn xã Tiên Sơn nói chung và huyện Tiên Phước nói riêng noi theo.

Tác giả bài viết: Cao Thị Văn Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây