Hội Chữ Thập đỏ xã Tiên Sơn - tập thể điển hình trong cuộc vận động học tập và làm theo TGĐĐ Hồ Chí Minh

Thứ ba - 16/05/2017 14:39
            Từ khi Đảng ta phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thì toàn Đảng toàn dân ta đều ra sức thực hiện cuộc vận động này. Không chỉ riêng cán bộ, công chức mà kể cả những người dân bình thường, không chỉ thế hệ trẻ mà ngay cả các cụ già, đến các cháu thiếu niên nhi đồng tất thảy đều háo hức, ra sức, nỗ lực hết mình để hưởng ứng cuộc vận động. Dường như tất cả đều muốn mình đã học tập đựợc một phần nào đó những đức tính, việc làm của Bác. Chính điều đó có thể nói rằng cuộc vận động đã có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống người dân Việt Nam chúng ta. Riêng đối với bản thân tôi, qua cuộc vận động đã phần nào nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tôi không có điều kiện để đi nhiều nơi, chứng kiến những việc làm mà mọi người đã và đang làm để hưởng ứng cuộc vận động. Nhưng có một điều có lẽ không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người phải công nhận đó là ngay tại cơ quan tôi- Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” đã phần nào thể hiện tinh thần người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”.
          Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Sơn được thành lập từ năm 1995; Xác định nhiệm vụ trọng tâm là vận động, tương trợ, cứu trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân chủ yếu là người nghèo, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa trên địa bàn xã, những năm qua Hội Chữ thập xã Tiên Sơn đã quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cơ sở, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của hoạt động Hội Chữ thập đỏ. Phát triển lực lượng tình nguyện viên, xung kích Chữ thập đỏ; đến nay, 100% các thôn đều có tổ chức Hội và đi vào hoạt động có hiệu quả cao.
Xác định được vai trò của mình, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Sơn đã chỉ đạo sát sao các hoạt động tại địa phương, giúp đỡ kịp thời những đối tượng và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro trong cuộc sống, người gặp khó khăn do thiên tai. Tích cực vận động hội viên và nhân dân với tình thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
          Đâu đó trong cuộc sống ngày thường chúng ta vẫn thường chứng kiến nhiều cảnh thương tâm khiến ta phải rơi nước mắt, nhưng nếu chỉ giúp đỡ về mặt vật chất thôi thì chưa đủ, mà cần phải giúp đỡ cả về mặt tinh thần để xoa dịu nỗi đau cho họ, đó là sự quan tâm gần gũi, đối thoại, trò chuyện trước khi chúng ta trao tặng những món quà của Hội Chữ thập đỏ, chính điều này có tác dụng rất tốt, đem lại niềm tin cho những người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bởi chính những lúc khó khăn họ thấy mình đã được sẻ chia nỗi bất hạnh và dễ dàng có thiện cảm, giúp họ có động lực vươn lên hòa nhập cộng đồng. Những hoạt động trong công tác từ thiện, nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Sơn đã góp phần cùng với địa phương làm vơi đi những khó khăn cho các đối tượng dễ bị tổn thương và các gia đình nghèo, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiên xóa đói giảm nghèo của địa phương; hằng năm số tiền Hội quyên góp, vận động lên đến 20 triệu đồng/năm.Với những thành tích đã đạt được trong hoạt động từ thiện nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ xã đã vinh dự nhân được nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
     
         Đặc biệt hơn nữa năm 2014, thực hiện chương trình “ Ngân hàng bò- chung sức cùng đồng bào các xã xây dựng nông thôn mới”, cùng với Hội cấp trên Hội đã cấp cho 04 hộ gia đình nghèo 04 con bò giống, trị giá 52 triệu đồng. Những món quà này giúp cho những hộ nghèo có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế, đỡ bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
         Bên cạnh, việc quyên góp, vận động các tấm lòng hảo tâm từ mọi nơi. Hội chữ thập đỏ cũng hiểu rõ trách nhiệm và việc làm của mình, với phương châm máu là món quà vô giá của tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta. Đồng thời máu cũng là một chế phẩm đặc biệt không thể thiếu được trong điều trị bệnh nhân, chỉ cần một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu người bệnh qua cơn hiễm nghèo, người bệnh được nhận máu không chỉ đơn thuần được nhận một liều thuốc quý mà đồng thời được nhận cả tấm lòng tương thân tương ái của cộng đồng. Vì vậy nhằm để đáp ứng nhu cầu cho và nhận trong công tác hiến máu, thì việc nâng cao chất lượng hoạt động của công tác hiến máu từ thiện là việc làm thường xuyên và lâu dài của Hội,
Với những khẩu hiệu Những giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”. Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn luôn xác định hiến máu tình nguyện là một chủ trương tuyên truyền đúng đắn. chính vì vậy Thường trực Hội luôn là nòng cốt, luôn đổi mới về nội dung, hình thức vận động để đáp ứng nhu cầu cho và tiếp nhận máu theo kế hoạch cấp trên giao.
        Hằng năm, cứ đến dịp tháng tám thì Hội luôn bận rộn, náo nức để sẵn sàng cho việc tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu, với tinh thần hiến máu nhân đạo-niềm tự hào không giới hạn, Hội chữ thập đỏ xã đã làm tốt các đợt vận động hiến máu, năm nào đơn vị máu hiến của đơn vị cũng đạt và vượt kế hoạch cấp trên giao.

Nguồn tin: Đoàn xã Tiên Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay650
  • Tháng hiện tại38,669
  • Tổng lượt truy cập1,693,401
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây