Lời tri ân của thế hệ trẻ

Thứ tư - 26/07/2017 21:42
Hằng năm, vào tháng Bảy, chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 27-7-1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau này được đổi là Ngày thương binh, liệt sĩ). Ngày này đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lí "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây". Trở thành thông lệ, cứ vào dịp này, mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đã hi sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Vì Tổ quốc, vì nhân dân rất nhiều người con của đất nước, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường để lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Rất nhiều người đã hi sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường vì lí tưởng cao đẹp. Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm, người anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sĩ đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".
Chiến tranh đã rời xa, đất nước hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Ngày 27/7 là dịp để người dân Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ nói riêng đang được thừa hưởng những thành quả được đánh đổi bằng chính sự hi sinh, mất mát của thế hệ đi trước, thể hiện lòng tri ân và biết ơn của mình thông qua nhiều hoạt động tuy nhỏ bé nhưng thiết thực và có ý nghĩa to lớn. Hôm nay, tuổi trẻ xã Tiên An và tuổi trẻ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam xin được bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã hi sinh tuổi xuân của mình cho Tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự sẻ chia đối với các gia đình liệt sĩ còn chưa tìm được hài cốt con em mình.
Nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) Đoàn Thanh niên xã Tiên An phối hợp cùng Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức san lấp mặt bằng, chất bậc đá; dẫy nhổ cỏ, dọn vệ sinh trước, trong nghĩa trang và đặt vòng hoa viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Tiên An; trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền xã Tiên An, Đoàn viên Thanh niên của 02 cơ sở đoàn đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Sau  phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo xã, các Đoàn viên đã đến thắp nén hương tại phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Lãnh đạo xã Tiên An và 02 cơ sở Đoàn dâng hoa, viếng hương nghĩa trang xã Tiên An
Đồng chí Phan Hồng Phát - Chủ tịch UBND xã tiên An chia sẽ: “Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Tiên An đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh.  Đặc biệt, luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.”  Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Đoàn xã Tiên An và Chi đoàn Thanh niên Ban Dân tộc tỉnh sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết và phối hợp nhiều trong công tác chuyên môn, cũng như trong các hoạt động xã hội để đưa phong trào thanh niên của 2 đơn vị ngày càng vững mạnh.
Tiếp nối hoạt động dâng hoa và viếng hương nghĩa trang, 02 cơ sở đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Chung Thị Bắc (thôn 1, xã Tiên An, huyện Tiên Phước). Đây là cơ hội để tuổi trẻ các Chi đoàn phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc, tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.
Bằng những hành động nhỏ bé ấy, chúng tôi, thế hệ trẻ nói chung, với lòng biết ơn vô hạn, chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ và đồng chí đồng bào ta đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc. Nguyện đem sức trẻ cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,286
  • Tháng hiện tại40,908
  • Tổng lượt truy cập1,695,640
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây