MỘT BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TỤY VÀ TRÁCH NHIỆM

Thứ năm - 21/09/2017 13:52
Nói đến Bí thư chi bộ tận tụy trách nhiệm là không ai không nghĩ đến bà Lê Thị Thúy Vân - 55 tuổi, Bí thư chi bộ thôn 2 là một cán bộ luôn hết lòng và có trách nhiệm trước dân, trước Đảng, gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, được nhân dân tin tưởng học tập và noi theo.
          Chi bộ 2 gồm có 16 đảng viên, bà Lê Thị Thúy Vân được bầu làm Bí thư chi bộ suốt 2 nhiệm kỳ.
          Thôn 2 là một thôn phía Đông của xã Tiên Thọ, chỗ ở của đảng viên phân bố không đều nên công tác lãnh đạo của chi bộ gặp nhiều khó khăn, đặt ra cho chi ủy chi bộ những nhiệm vụ rất nặng nề.
          Trước thực trạng này, Chi bộ thôn 2 Tiên Thọ xác định, trước hết là phải chú trọng công tác phát triển đảng viên, chi ủy đã đề ra phương châm cụ thể, phù hợp với địa bàn để có giải pháp tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú.
          Nhờ đó, chỉ trong 5 năm đầu, chi bộ đã kết nạp được 6 đảng viên, quan tâm giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên và phân công công tác cụ thể cho từng đồng chí, chú trọng công tác kiểm tra, đôn đốc, uốn nắn nhắc nhở. Vì thế, công tác lãnh đạo của Chi ủy chi bộ đã đạt được hiệu quả cao và muốn triển khai việc gì cần phải được dân đồng thuận. Đồng chí Vân xác định muốn được nhân dân đồng thuận và đạt kết quả cao phải làm tốt công tác dân vận, tăng cường đoàn kết đồng bào có đạo và không có đạo, đặc biệt phải làm tốt công tác hòa giải. Chi ủy đã chỉ đạo thành lập 1 tổ hòa giải cơ sở, các đoàn thể và mỗi đảng viên phải thực sự làm nòng cốt; Cần đẩy mạnh phát triển kinh tế và quan tâm các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo ra đời sống văn hóa tinh thần sôi nổi, được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ. Tại thôn luôn có đội văn nghệ dự bị do Đoàn thanh niên thôn thành lập tham gia nhiệt tình các phong trào văn nghệ tại địa phương. Các hoạt động này đã kết nối chặt chẽ cộng đồng, bà con công giáo sống tốt đời đẹp đạo, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới đồng thời đã góp phần giải phóng tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước từng tồn tại nhiều năm.
             Các phong trào “xây dựng nông thôn mới” được 100% số hộ hưởng ứng thực hiện, nhiều hộ đã sẵn sàng hiến đất vườn, cây cối để xây dựng công trình phúc lợi. Đồng chí Bí thư chi bộ có kỷ cương và trách nhiệm, miệng nói tay làm, đi đầu bước trước, giữ vững ngọn cờ đoàn kết, không phân biệt giáo lương, tuyên truyền giáo dân, nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật. Những năm qua, chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Gia đình bà có 3 thế hệ đảng viên. Chồng bà là một tích cực trong các công tác xã hội. Ông bà có 1 người con, vợ chồng người con lớn là đảng viên. Do có nhiều thời gian và thành tích đóng góp cho phong trào, bản thân nhiều năm là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bên cạnh đó gia đình luôn đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu. Bà là một tấm gương để chúng ta noi theo và học tập

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Đoàn xã Tiên Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,005
  • Tháng hiện tại50,135
  • Tổng lượt truy cập2,283,722
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây