Tháng Thanh niên viết về gương thanh niên đầy nghị lực và tình yêu thương tại một miền quê

Thứ sáu - 01/03/2019 10:50
Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và là một nhà giáo dục lớn, là người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam. Không những thế Người là nhà tư tưởng lỗi lạc, nhà chiến lược tài ba, mà còn là nhà hoạt động thực tiễn kiệt xuất. Bác đã trải qua một cuộc đời rất oanh liệt, đầy gian khổ, hy sinh, vô cùng phong phú và cao đẹp. Bác đã hy sinh cả cuộc đời vì nền độc lập tự do của dân tộc. Sự hi sinh của Bác đã làm cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do, đưa nhân dân ta thoát khỏi ách nô lệ. Bác là tấm gương sáng cho mọi thế hệ người Việt Nam noi theo. Và Bác đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh.
Trong những năm qua việc thực hiện Chỉ thị 03 và đến nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phương châm hành động đối với mọi tầng lớp nhân dân nói chung và cán bộ, đoàn viên thanh niên nói riêng. Trong quá trình triển khai thực hiện chỉ thị, ở nhiều chi đoàn đã xuất hiện những gương thanh niên điển hình tiêu biểu, những tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Chúng ta hãy tìm đến một vùng quê xa xôi tại thôn Đại Tráng, nơi đã nuôi dưỡng được nhiều người con ưu tú, đặc biệt là chàng thanh niên trẻ Lê Đức Dục sinh năm 1993. Với dáng người nhỏ nhắn, lại chăm chỉ siêng năng anh luôn là tấm gương cho nhiều thanh niên tại thôn Đại Tráng noi theo.
Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được khá giỏi như bao người khác. Cuộc sống kinh tế khó khăn anh chỉ học hết lớp 9 thì nghỉ ở nhà phụ giúp cha mẹ làm vườn và nuôi em ăn học. Bôn ba với cuộc sống làm kinh tế chăm lo cho gia đình làm đủ thứ công việc. Trong đầu năm 2011 anh lặn lội xuống tận Thăng Bình để học làm nghề cắt thuốc Nam tại một quầy Đông dược tư nhân với đồng lương ít ỏi được một thời gian. Sau đó anh đã tham gia Nghĩa vụ Quân sự tại Quán Gò Quảng Nam từ tháng 9/2011 đến tháng 04/2013. Sau khi xuất ngũ về quê anh cũng không ngại đường xá xa xôi vẫn tiếp tục tham gia vừa học, vừa làm nghề thuốc nam tại Thăng Bình.
Là chàng trai trụ cột gia đình, gánh trên vai nhiệm vụ là ông bố của 2 mẹ con trong gia đình nhỏ bé. Nhưng với lòng tâm huyết với phong trào anh Dục vừa tham gia các hoạt động phong trào trong vai trò Đoàn viên Chi đoàn thôn Đại Tráng. Không những thế anh còn tham gia nhiều hoạt động của xã của huyện, nhiều phong trào văn nghệ tiêu biểu với giọng hát hay, lắng đọng lòng người.
          Nhờ hoạt động năng nổ, nhiệt tình, nhiều năm liền được huyện đoàn, đoàn xã khen thưởng. Đặc biệt cuối năm 2017 anh được Đảng ủy xã Tiên Hà khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện CT 05-CT/TW. Không những thế anh được lãnh đạo địa phương tin tưởng giao nhiệm vụ giữ chức danh Phó bí thư chi bộ thôn. Mặc dù ở cương vị nào, anh cũng luôn làm tốt công việc được giao, tham mưu cho đồng chí Bí thư chi bộ nhiều hoạt động sôi nổi và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, và cũng là Đảng viên tiêu biểu trong chi bộ, hoàn thành mọi nhiệm vụ  Đảng giao phó.
Sau một thời gian dài lập nghiệp xa quê, xa gia đình, vừa lại chạy đi, chạy về cống hiến sức mình cho địa phương. Anh thấy quá khó khăn vất vả nên a đã quyết định về làm công nhân cho xưởng sản xuất đồ ăn chay của Anh Đoàn Hồng Khuyên thôn Phú Vinh với ý nghĩ ở gần chăm sóc cha mẹ và gia đình bé nhỏ. Với đồng lương 5 triệu đồng/ tháng, ngày làm 8 tiếng, nhưng anh không ngại khó khăn vất vả, thức đêm, anh thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ và nâng mức thu nhập lên gần 8 triệu đồng/tháng. Anh tâm sự: “Sau một ngày làm việc vất vả trở về với mái ấm gia đình đó là điều mà anh trân trọng nhất”
Cuộc sống không có gì là suôn sẻ đối với anh, vất vả này chồng chất vất vả khác. Vào đầu năm 2017 một tin buồn đã đến với anh qua 1 cơn đau quằn quằn ở bụng anh đã đi khám nhiều nơi và được bác sỹ kết luận ung thư dạ dày. Không gục ngã anh xin nghỉ làm đi chữa trị tại Bệnh viện Trung Ương Huế. Với tinh thần lạc quan và ý chí quyết tâm, đầy nghị lực a đã và đang cố gắng chữa trị. Sau một thời gian dài tình trạng bệnh được bác sỹ kết luận khả quan hơn. Anh lại về nhà tiếp tục với kinh tế gia đình nuôi bố mẹ già và vợ con.
Cày cuốc chăm chỉ với tính tình luôn giúp đỡ mọi người đi đâu hay làm gì , dù ở bất cứ nơi đâu anh cũng để lại trong lòng mội người những ấn tượng sâu sắc. Với tinh thần hăng hái, nhiệt tình đồng thời được sự tín nhiệm của mọi người, qua sự động viên của Chi bộ, BND thôn cũng như Đoàn xã. Vào đầu tháng 4/2018 anh đảm nhiệm thêm chức vụ Bí thư chi Đoàn thôn Đại Tráng. Là thanh niên hoạt bác năng động với suy nghĩ và cách làm trẻ trung sôi nổi đã thu hút nhiều đoàn viên tham gia. Từ khi còn nhỏ, anh đã yêu thích các hoạt động Đoàn, Hội, tình nguyện vì cộng đồng. Tham gia phong trào Đoàn trong nhiều năm qua, anh hăng say nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, anh luôn là người vận động, thu hút được rất nhiều các bạn thanh niên trẻ đến với Đoàn. Tham gia làm thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” tại thôn. Nhiều năm liền là thanh niên tiểu biểu được nhận giấy chứng nhận là thanh niên tham gia tốt hoạt động hiến máu tình nguyện tại huyện Tiên Phước.
"Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, bản thân tôi sẽ tiếp tục phát động trong đoàn viên, hội viên cần phải cống hiến và thực hiện tốt lời Bác dạy, quyết tâm tăng cường công tác giáo dục chính trị, đặc biệt sẽ đưa tuổi trẻ thôn Đại tráng nhận thức sâu sắc về “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong mỗi đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt". Đó là lời hứa đầy quyết tâm của anh Lê Đức Dục một tấm gương sáng điển hình trong phong trào người tốt, việc tốt.
Với vai trò là Bí thư chi đoàn  trên cương vị công tác anh luôn chủ động đề ra các hoạt động Đoàn. Từ năm 2015 đến năm 2017 anh đã vận động cùng với nhóm thiện nguyện đã trao tặng trên 60 xuất quà, trị giá trên 30 triệu đồng cho bà con nhân dân khó khăn tại Tiên Hà.
Vào tháng 03 năm 2018 Anh trực tiếp đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” với 29 thành viên do Đoàn xã thành lập. Các thành viên là những bạn đoàn viên trẻ  là con em đang học tập và sinh sống tại mãnh đất Tiên Hà thân yêu. Qua thời gian hoạt động chưa lâu nhưng câu lạc bộ đã đóng góp nhiều nguồn kinh phí để tặng quà cho nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó với nhiều suất quà trị giá trên 5.000.000 đồng, và tổ chức  nhiều hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa thiết thực.
    
Cùng với hàng nghìn bạn trẻ trên mảnh đất quê hương Tiên Hà nói chung, anh Lê Đức Dục là một gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong anh luôn nuôi dưỡng ước mơ và từng ngày, từng giờ anh xây dựng vun đắp và thực hiện ước mơ đó là được cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng tương lai cho bản thân. Đồng thời đóng góp một phần nhỏ bé của mình quê hương đất nước với phương châm: "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên".
Ananh Duc Tien Ha Đại dien CLB Ket noi yeu thuong tang qua hs khó khănh gửi lời chia sẽ Các bạn à! Mãi mãi chúng ta cũng không thể học hết từ Bác, nhưng lúc nào chúng ta cũng phải học và học làm theo tấm gương Bác để chúng ta tuy không bằng Bác nhưng cũng phải xứng đáng là con cháu của Bác và xứng đáng với những công lao mà Bác đã dành cả cuộc đời của Bác để cho chúng ta được
như bây giờ. Bác là niềm tự hào của chúng ta và của đất nước Việt Nam
”.
 
 
                                                     *⁂⁂
 

Nguồn tin: Đoàn xã Tiên Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập135
  • Hôm nay1,564
  • Tháng hiện tại99,025
  • Tổng lượt truy cập4,764,912
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây