Thanh niên học tập và làm theo lời Bác vươn lên làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Thứ tư - 15/03/2017 11:51
Thực hiện chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) " Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".
Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Tiên Lộc đã  đẩy mạnh triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hằng năm luôn tổ chức cho Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đăng ký học tập và làm theo đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức Cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của Đoàn viên, thanh niên mà nhất là Đảng viên trẻ đang sinh hoạt Đoàn tại địa phương.
Trên địa bàn xã có nhiều mô hình gia trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả để phát triển kinh tế của Đoàn viên thanh niên nhưng tiêu biểu là mô hình chăn nuôi gà, trồng cỏ nuôi bò của đồng chí Đặng Đình Sự, Chi đoàn thôn 1, xã Tiên Lộc, Huyện Tiên Phước.
Là một thanh niên xuất thân từ gia đình thuần nông, từ nhỏ ngoài việc học văn hóa bản thân cũng tham gia phụ giúp gia đình việc đồng áng và chăn nuôi. Sau khi học xong Trung học phổ thông, bản thân theo học lớp Cao Đẳng chăn nuôi tại trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam. Năm 2011 ra trường đồng chí Sự trở về địa phương lập nghiệp và áp dụng những nội dung đã học vào thực tế. Lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm thực tiễn chưa nhiều, lại chưa kịp thời trong khâu phòng chống dịch bênh, nuôi thí điểm 200 con gà lấy thịt và lấy trứng nhưng bị thất bại.  Không nản chí, đồng chí quyết tâm gây dựng lại để tiếp tục phát triển chăn nuôi bằng cách chịu khó tham gia các lớp tập huấn do địa phương tổ chức làm tốt công tác tiêm phòng, tiêu độc khử trùng chuồng trại đã giúp đồng chí tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật mới. Rút kinh nghiệm từ lần đầu tiên và  được vay vốn phát triển chăn nuôi từ Ngân hàng chính sách xã Hội Huyện, đảm bảo khâu vệ sinh chuồng trại, đến nay đàn gà phát triển khỏe mạnh, không còn mắc dịch bệnh, số lượng gà hơn 650 con, thu nhập hằng năm trên 30 triệu đồng. Với số lượng gà đẻ trứng nhiều nên đã trang bị 02 máy ấp trứng để cung cấp gà con cho các hộ gia đình trong và ngoài xã.
Ngoài việc chăn nuôi gà phát triển kinh tế, đem lại thu nhập cho gia đình. Năm 2014, đồng chí Sự còn trồng cỏ với diện tích 2 ha để phục vụ cho việc chăn nuôi bò. Với sự kiên trì, dám nghĩ dám làm của bản thân đến nay đã thành công với mô hình gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.
Không chỉ giỏi trong phát triển kinh tế gia đình, đồng chí còn rất nhiệt tình trong công tác xã hội, Là Bí thư Chi đoàn thôn với sự nhiệt huyết, tận tâm và năng nổ trong các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên ở địa phương. Bản thân cũng được đi dự nhiều buổi tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi và đồng chí đã trực tiếp truyền đạt kinh nghiệm từ khâu chọn giống, chăm sóc và phòng trừ bệnh cho vật nuôi đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã khi tới thăm mô hình gia trại của mình.
Với vai trò là một Bí thư chi đoàn thôn, có trách nhiệm và nhiệt tình, sự cố gắng nỗ lực, dám nghĩ, dám làm của đồng chí đã giúp cải thiện đời sống của mình. Bên cạnh đó, đồng chí Sự còn rèn luyện học tập và làm theo Bác từ những việc làm hằng ngày, có trách nhiệm với công việc, thường xuyên giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp cùng tiến bộ, mạnh dạn góp ý kiến vào các vấn đề vì lợi ích chung, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đã đóng góp thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.. Nhờ đó, đã trở thành tấm gương tiêu biểu cho những Đoàn viên thanh niên tại địa phương học tập và làm theo. Nhiều năm liền đồng chí được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện, Huyện đoàn Tiên Phước, ủy ban nhân dân xã và Đoàn thanh niên xã Tiên Lộc khen tặng. Đăc biệt, năm 2014 đồng chí được Tỉnh đoàn Quảng Nam khen thưởng và tặng kỷ niệm chương " Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
Có thể nói mô hình phát triển kinh tế của đồng chí Đặng Đình Sự là một trong những mô hình tiêu biểu của Đoàn xã Tiên Lộc. Thời gian tới sẽ tổ chức cho Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã thăm quan, học hỏi kinh nghiệm, nhân rộng mô hình phát triển kinh tế để nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu, giải quyết việc làm cho Đoàn viên thanh niên tại địa phương. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay33
  • Tháng hiện tại38,052
  • Tổng lượt truy cập1,692,784
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây