Tiên Thọ tổ chức sơ kết chỉ thị 03-CT/TW và sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016

Chủ nhật - 10/07/2016 20:52
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016. Thực hiện sự chỉ đạo của BCH Huyện Đoàn về việc tổ chức sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sơ kết tình hình công tác Đoàn phong trào TTN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
5jpg
Toàn cảnh của Hội nghị
 Về dự với Hội nghị có Đại biểu Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiên Phước; Đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; các đồng chí là Trưởng, Phó ban ngành đoàn thể của xã. Đặc biệt sự có mặt của các đồng chí Bí thư Chi bộ 11 thôn và trường THCS Trần Ngọc Sương, các đồng chí là UVBCH, các Bí thư chi đoàn và hơn 30 ĐVTN 11 thôn đã đến dự với hội nghị.
            Hội nghị đã tập trung đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và kết quả triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi xã trong 6 tháng đầu năm 2016.
Trong thời gian qua, Đoàn xã Tiên Thọ luôn quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức lối sống trong Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn xã. Đặc biệt triển khai sâu rộng trong Đoàn viên thanh niên việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Hằng năm căn cứ các văn bản hướng dẫn của Đoàn cấp trên, Đoàn xã đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cho Đoàn viên thanh niên đăng ký học tập và làm theo Bác; tổ chức nhiều hoạt động hội thi, hỗi diễn văn nghệ... tuyên truyền về việc học tập và làm theo lời Bác đến đông đảo thanh niên và nhân dân trong toàn xã. Chính vì vậy mà việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào lí tưởng sống của thanh niên. Nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa được xây dựng. Thông qua các hoạt động cũng đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn và chính quền địa phương ghi nhận. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được thì cũng còn nhiều bộ hạn chế, khuyết điểm trong việc triển khai thực hiện như: Một số bộ phận thanh niên còn chưa ý thức được tình thần trách nhiệm của mình; thanh niên vi phạm pháp luật, thanh niên nghiện ma túy còn nhiều, một số cán bộ đoàn viên thanh niên chưa thực sự gương mẫu trong việc tham gia các phong trào của Đoàn, công tác kiểm tra, đánh giá việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm chưa được chặt chẽ... Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Minh - Bí thư Đoàn xã khẳng định. Trong thời gian tới Đoàn xã sẽ tập trung chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc của cán bộ Đoàn gắn với việc Chỉ thị 01 CT/TWĐTN ngày 17-5-2013 Về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn  Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2016 - 2030” nâng cao chất lượng hoạt động tại các Chi đoàn. Hội nghị cũng đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động của 06 tháng đầu năm 2016. Hội nghị đã nhận được nhiều đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị cũng như phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn cấp trên để BCH Đoàn xã hoàn thiện phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong 6 tháng còn lại, tiếp  tục quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết công tác Đoàn phong trào thanh niên xã Tiên Thọ trong thời gian tới.
2016 1 (1)

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
Ban Chấp hành Đoàn xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh và sơ kết 6 tháng đầu năm.
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,286
  • Tháng hiện tại41,075
  • Tổng lượt truy cập1,695,807
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây