Bí thư chi đoàn nhiệt tình với phong trào thanh niên

Thứ bảy - 25/06/2022 10:59
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chị Nguyễn Thị Kim Hằng, Bí thư Chi đoàn thôn Tiên Phú Đông luôn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gương mẫu trong mọi phong trào và hoạt động của Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Xác định việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, chị Nguyễn Thị Kim Hằng luôn tích cực sáng tạo, đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động, chú trọng nhiều chương trình hành động thiết thực với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, nhằm thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn. Chi đoàn thôn Tiên Phú Đông hoạt động dưới sự lãnh đạo của chi bộ và Đoàn cấp trên. Ngoài nhiệm vụ của một tổ chức đoàn cơ sở, chi đoàn còn có nhiệm vụ chính trị quan trọng là góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của thôn, là đội quân xung kích cách mạng; là lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh thiếu niên, có sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết trong các hoạt động.
 
z3824444338811 834ec4526ad553c8c1345b8b2d0e4ab1

Trong những năm qua, ngoài việc tập trung củng cố, xây dựng tổ chức, các phong trào hành động của tuổi trẻ được đầu tư thực hiện với hiệu quả cao, các hoạt động tình nguyện tại chỗ như dọn dẹp vệ sinh, làm sạch cảnh quan nhà văn hóa thôn, ra quân phát quang các tuyến đường trên địa bàn thôn, vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới, vận động đoàn viên tham gia tốt các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao tại địa phương tham gia giải bóng chuyền nam, nữ cấp xã, cờ tướng, Thông qua các buổi sinh hoạt, chị Nguyễn Thị Kim Hằng luôn tập trung quán triệt các chủ trương của Đoàn – Hội, Cùng với các chi hội ND. PN ra mắt cụm dân cư NTM kiểu mẫu, thực hiện chương trình ngày thứ 5 nghĩa tình. Các hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua dưới sự nhiệt tình của chị đã thu hút và tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngoài các phong trào bề nổi, qua nhiều hoạt động như tổ chức văn nghệ, gặp mặt cuối năm thanh niên đi làm ăn xã về quê đón tết ủng hộ đóng góp kinh phí để tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trên địa bàn thôn, vận động đóng góp rau củ quả ủng hộ bà con vùng dịch.
 
z3824443690771 a5e454d61f136d2df9bdb791175233a1

Trong những đợt tổ chức các hoạt động hè BCH chi đoàn đã tổ chức các hoạt động thu hút ĐVTTN tham gia và tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT tại chi đoàn và giao lưu công tác đoàn tại 2 cụm sinh hoạt. Chị Hằng chia sẻ :“Muốn tạo nên hiệu quả cao trong công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên thì cần phát huy tốt vai trò công tác vận động, tập hợp nhiều đối tượng thanh niên khác nhau trong thôn tham gia thông qua việc tổ chức các hoạt động, các chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Bên cạnh đó cần phải có Thủ lĩnh thanh niên tâm huyết với phong trào, giỏi về kỹ năng, nghiệp vụ, có những đoàn viên thanh niên có tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì công tác xây dựng Chi đoàn mạnh sẽ càng được nâng cao”.
z3824448875092 0259713cd174afab9ff5d89e846347ca

Để duy trì được lực lượng thanh niên thì trước hết phải duy trì phong trào; có thể tổ chức các hoạt động đơn giản phù hợp để thu hút thanh niên tham gia, nếu không có các hoạt động định kỳ thì các phong trào thanh niên sẽ thưa dần, thanh niên sẽ bị cuốn theo các hoạt động vui chơi, giải trí không lành mạnh và bỏ qua phong trào. Đồng thời tổ chức Đoàn phải có vai trò phối hợp cùng các cấp tư vấn và giưới thiệu giải quyết việc làm tại chỗ cho đoàn viên thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp làm ăn chính đáng, gia đình đoàn viên thanh niên phải thoát nghèo và có điều kiện kinh tế khá, để thanh niên nhìn thấy được vai trò của tổ chức Hội của mình.
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập117
  • Hôm nay1,891
  • Tháng hiện tại90,233
  • Tổng lượt truy cập4,978,105
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây