CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỖ MINH TUẤN TRAO QUYẾT ĐỊNH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHO CÔ GIÁO LÊ THỊ THẮM

Thứ ba - 29/08/2023 08:40
CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỖ MINH TUẤN TRAO QUYẾT ĐỊNH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHO CÔ GIÁO LÊ THỊ THẮM

Với sự cố gắng, không ngừng nỗ lực vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện của cô Lê Thị Thắm sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em học sinh và cộng đồng có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống và làm việc để đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

1.jpg

Chiều 28-7, tại Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định tuyển dụng viên chức cho cô Lê Thị Thắm vào ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn. 
Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và huyện Đông Sơn.
2.jpg

Cô Lê Thị Thắm, sinh năm 1998, quê ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, sinh ra với cơ thể tật nguyền, không có đôi tay, mọi sinh hoạt của Thắm gần như phải dựa vào mẹ. Thế nhưng, ngay từ nhỏ, Lê Thị Thắm đã thể hiện tinh thần vượt khó, tự tập viết, làm việc bằng đôi chân, nỗ lực theo đuổi con đường học tập.
Sau khi tốt nghiệp THPT, với ước mơ trở thành cô giáo, Lê Thị Thắm trúng tuyển và theo học tại khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức. Tốt nghiệp đại học, cô mở lớp ngay tại nhà, dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã Đông Thịnh và các khu vực lân cận.
Trước nghị lực phi thường của cô Lê Thị Thắm, tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh Thanh Hóa, “cô giáo không tay” Lê Thị Thắm, một trong các điển hình tiên tiến, đã được đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng đặc cách và bố trí công tác cho cô giáo Lê Thị Thắm ngay trong năm học mới 2023 - 2024.
3.jpg

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định tuyển dụng cô Lê Thị Thắm vào ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn.
Phát biểu tại lễ trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn biểu dương các sở, ngành liên quan và huyện Đông Sơn đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để cô Lê Thị Thắm chính thức trở thành giáo viên trước thềm năm học mới.
Chúc mừng cô Thắm chính thức trở thành giáo viên ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cô giáo Thắm với nghị lực phi thường, ý chí và khát vọng vươn lên tiếp tục nỗ lực vượt khó, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để tận tâm cống hiến trong môi trường giáo dục.
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tin rằng, với sự cố gắng, không ngừng nỗ lực vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện của cô giáo Thắm sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em học sinh và cộng đồng có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống và làm việc để đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước; mong cô giáo Thắm luôn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
10.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn khẳng định: Việc tuyển dụng đặc cách và bố trí công tác cho cô giáo Lê Thị Thắm thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của các cấp ngành và Nhân dân đối với những hoàn cảnh đặc biệt, có sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng. 
Đồng chí đề nghị nhà trường nơi cô giáo công tác và ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn; các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cô giáo Lê Thị Thắm hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người.
9.jpg

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPThanh Hóa cũng đã trao tặng quà cho cá nhân cô giáo Lê Thị Thắm./.
 

Nguồn tin: Tỉnh đoàn Thanh Hoá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây