Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

Thứ tư - 10/02/2021 10:30
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” được tổ chức nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo
     Đây là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn thanh niên đối với công tác phòng chống bạo lực học đường, lối sống văn minh, ứng xử có văn của của học sinh hiện nay. Chính vì vậy, diễn đàn đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cũng như sự hưởng ứng của các bạn đoàn viên nhà trường.
Diễn đàn diễn ra tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

     Ngày 14/12/2020, tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, BCH Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn bằng hình thức sân khấu hóa, thành lập các đội thi của 3 khối 10, 11, 12. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên chính thức và không quá 15 diên viên phụ, trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức, kỹ năng xậy dựng tình bạn đẹp, chống bạo lực học đường; tiểu phẩm tuyên truyền và vẽ tranh cổ động về chủ đề. Đan xen các phần thi của các đội là phần trả lời câu hỏi và văn nghệ giao lưu dành cho khán giả. Đồng thời, phối hợp BGH, Hội Khuyến học nhà trường trao 5 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại Diễn đàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiên Phước đã tổ chức tuyên dương em  Đoàn Huỳnh Hoài Quyên – Học sinh lớp 12A1 đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Giai đoạn 2018-2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai thực hiện Phong trào “Học sinh 3 tốt” trong đoàn viên, học sinh khối trường Trung học phổ thông với 03 nhóm nội dung: Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt và được các cấp bộ đoàn triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội. Danh hiệu "Học sinh 3 tốt" không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân trong quá trình học tập, rèn luyện, mà những phong trào đó còn trở thành thước đo tiêu chuẩn của thế hệ thanh niên thời đại mới mà còn góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của các trường THPT trên địa bàn huyện.
Em Đoàn Huỳnh Hoài Quyên - Học sinh 3 tốt năm học 2020 - 2021
Em Đoàn Huỳnh Hoài Quyên - Học sinh 3 tốt năm học 2020 - 2021
     Chiều ngày 04/02/2021, BCH Đoàn Trường THPH Phan Châu Trinh cũng tổ chức Diễn đàn với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực. Diễn đàn được tổ chức với 3 phần thi để các bạn đoàn viên ở các chi đoàn tranh tài, bằng hình thức sân khấu hóa, các bạn đoàn viên đã phản ánh rõ nét những thực trạng còn tồn tại trong học đường hiện nay. Qua 2 phần thi xử lý tình huống và hùng biện, các bạn đoàn viên đã cho diễn đàn thấy được cách suy nghĩ, cách xử sự của các bạn khi gặp những tình huống về bạo lực học đường và về xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường.
Diễn đàn diễn ra tại Trường THPT Phan Châu Trinh

     Qua diễn đàn, các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em hững giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay8,314
  • Tháng hiện tại187,539
  • Tổng lượt truy cập4,032,322
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây