Đoàn Thanh niên xã Tiên Sơn tổ chức lớp nhận thức về Đoàn đợt 2 năm 2020 nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 17/05/2020 10:05
chiều ngày 16/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tiên Sơn tổ chức lớp nhận thức Đoàn cho 14 đội viên ưu tú nhằm góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong trường học cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020)
      Tại buổi học, đồng chí Cao Thị Văn Lưu – Bí thư Đoàn xã đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, tuổi trẻ Trường THCS Lê Cơ sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các bạn sinh viên cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.
      Tại lớp bồi dưỡng, Thường trực Đoàn xã đã giúp các bạn hình dung chặng đường hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó xác định rõ để đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các bạn phải đáp ứng điều kiện gì, phải cố gắng phấn đấu ra sao để xứng đáng là người Đoàn viên ưu tú, là hạt nhân của Đảng.
       Kết thúc buổi học, các bạn đội viên sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài thu hoạch cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp Đoàn viên mới. Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động năm 2020 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tiên Sơn. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đoàn xã luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn. Dự kiến ngày 18/5 sẽ tổ chức Lễ kết nạp “ Lớp đoàn viên 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” theo Kế hoạch.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây