Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông cho học sinh trong đầu năm học 2017 - 2018

Thứ tư - 27/09/2017 14:12
Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông cho học sinh trong đầu năm học 2017 - 2018
Ngày 25/9/2017, Trường THPT Phan Châu Trinh huyện Tiên  Phước  phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt ( công an huyện Tiên Phước ) tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh về Luật Giao thông đường bộ, công tác đảm bảo an toàn giao thông cổng trưởng và thói quen, ý thức tham gia giao thông…
 
image001
Toàn cảnh của hoạt động tuyên truyền
Nguyên nhân đầu tiên là do sự thiếu hiểu biết. Số đông học sinh chúng còn có quan niệm rằng tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng là do số mệnh con người quyết định. Họ không thấy rằng phần lớn tai nạn giao thông là có thể phòng tránh được.
 
image005

Toàn cảnh của hoạt động tuyên truyền
 Thứ hai là có hiểu biết về luật giao thông nhưng do ý thức kém nên đã không chấp hành: Một số bộ phận không nhỏ các bạn học sinh còn chưa thực hiện tốt, thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông như khi tan học còn tụ tập trước khu vực cổng trường gây ùn tắc giao thông, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, đi dàn hàng ngang trên đường, đi xe máy đến trường ...
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cá em học sinh THPT Phan Châu Trinh trang bị các kiến thức về ATGT; các qui định của luật đối với học sinh khi tham gia giao thông; Một số biển báo thường gặp khi tham gia giao thông; Các quy định pháp luật đối với các em khi sử dụng phương tiện xe máy điện và xe đạp điện.
 
image007

Học sinh ký cam kết chấp hành Luật giao thông
  Chương trình tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông của  đối với các em học sinh. Tuyên truyền để thay đổi nhận thức, hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông là vấn đề cần thiết và phải được triển khai thường xuyên. Đặc biệt, là với học sinh - thế hệ tương lai của đất nước.

Nguồn tin: Ngọc Nguyên - Bí thư Đoàn trường Phan Châu Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay816
  • Tháng hiện tại49,946
  • Tổng lượt truy cập2,283,533
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây