Đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 28/07/2023 13:08
Đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện
  
Sáng 28/7, UBND huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên huyện Tiên Phước với khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với chuyển đổi số ”.
Đồng chí Trầm Quế Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia đối thoại.
6
Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với nhiều ý kiến, tập trung các nhóm vấn đề như: Việc tiếp cận kiến thức và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp; "số hóa" các địa điểm du lịch để phát triển du lịch; giảm thiểu tiêu cực khi tham gia vào mạng xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong chuyển đổi số; thu hút đầu tư giải quyết việc làm cho thanh niên gắn với chuyển đổi số; việc tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, kinh phí hoạt động của Đoàn....
3

Nhấn mạnh vai trò của đoàn viên thanh niên, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Các tổ chức đoàn tập trung hỗ trợ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lập nghiệp cho thanh niên; tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên tham gia hiệu quả vào chuyển đổi số, nhất là thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh và quảng bá, giao dịch điện tử; phát triển du lịch trên nền tảng số....

2

Lãnh đạo huyện cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên được tiếp cận kiến thức chuyển đổi số; tham gia tốt hơn vào công tác cải cách hành chính, chính quyền điện tử; xây dựng mô hình phát triển kinh tế tại địa phương thông qua môi trường số để góp phần thực hiện thành công chủ đề năm "Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay2,930
  • Tháng hiện tại89,325
  • Tổng lượt truy cập6,668,765
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây