“HỒ THỊ TRÚC PHƯƠNG – CÔ GIÁO TRẺ YÊU NGHỀ, NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC ĐOÀ

Thứ bảy - 10/09/2022 09:35
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc sẽ là vườn hoa đẹp”. Đặt biệt đối với nghề nhà giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Lộc chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân. Tất cả vì học sinh thân yêu, luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công việc cũng như tích cực trong các phong trào của Đoàn. Một trong những tấm gương về cô giáo trẻ yêu nghề, nhiệt huyết với công tác Đoàn cô giáo Hồ Thị Trúc Phương – Bí thư chi đoàn Trường Tiểu học Tiên Lộc.
 
1
Đồng chí Hồ Thị Trúc Phương không chỉ là giáo viên dạy giỏi, mà còn được biết đến là một Bí thư chi Đoàn năng động, nhiệt huyết. Năm học 2021-2022 cô được lãnh đạo và các đoàn viên trong nhà trường tín nhiệm bầu làm Bí thư chi Đoàn trường. Với những phẩm chất chính trị vững vàng, sự nhiệt tình năng nổ đồng chí đã góp phần không nhỏ vào phong trào thanh thiếu niên trong nhà trường, luôn làm tốt vai trò của mình đưa phong trào hoạt động của Đoàn Trường Tiểu học ngày một phát triển.
 
2
Từ khi đảm nhiệm chức vụ Bí thư chi đoàn, đồng chí đã xây dựng kế hoạch cụ thể trong năm học có sự phối hợp chặt chẽ với ban giám hiệu nhà trường, hội phụ huynh học sinh, đoàn viên trong chi Đoàn, thanh niên tại địa phương tham gia các hoạt động tích cực và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp đoàn viên trong chi đoàn tham gia các hoạt động trong nhà trường như tham xây dựng cảnh quan nhà trường, trang trí cảnh quan trong trường; tết thiếu nhi 1/6, tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng chương trình những bước chân vì cộng đồng, các cuộc thi trực tuyến…
 
3
 
Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn xã Tiên Lộc đồng chí luôn là người tích cực gương mẫu tiên phong trong phong trào thanh thiếu nhi, dù bận bịu với công việc giảng dạy nhưng với niềm đam mê cống hiến cho công tác đoàn và cho xã hội, đồng chí đã vận động các đoàn viên trong chi đoàn trường tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại địa phương như tham gia công tác phòng chống dịch covid tại địa phương, ngày chủ nhật xanh, cuộc thi tìm hiểu kiến thức về xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ công tác tim vacxin covid 19, các chương trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong thời gian sắp tới…
Bằng năng lực và sự nhiệt huyết, những việc làm và những hoạt động ý nghĩa của đồng chí Hồ Thị Trúc Phương trong công việc cũng như trong phong trào Đoàn sẽ là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo để tiếp tục chung tay, góp sức cho sự lớn mạnh của tổ chức, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,548
  • Tháng hiện tại117,935
  • Tổng lượt truy cập6,230,313
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây