Hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP cho thanh niên khởi nghiệp huyện nhà

Thứ năm - 10/08/2023 18:13
Hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP cho thanh niên khởi nghiệp huyện nhà
Nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích đối với thanh niên khi sản phẩm đạt chuẩn OCOP, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiên Phước đã tuyên truyền về nội dung của Đề án "Mỗi xã, thị trấn một sản phẩm" và hướng dẫn thanh niên hoàn thiện hồ sơ xét công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Đây là việc làm cần thiết nhằm giúp cho thanh niên huyện nhà tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.
Trong những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên từ nguồn nông sản sạch tại địa phương ngày càng phát triển, trong đó có thể nhắc đến sản phẩm Bột chuối xanh- sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao của tỉnh Quảng Nam của Chị Phạm Thị Mỵ Nương – Tiên Ngọc và sản phẩm Dầu dừa nguyên chất- sản phẩm OCOP của chị Nguyễn Thị Trang - Tiên Lãnh.
3
Đồng hành cùng với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, BTV Huyện đoàn đã có những giải pháp hỗ trợ cho thanh niên. Không dừng lại ở việc hỗ trợ ý tưởng, BTV Huyện đoàn thường xuyên hỗ trợ về kỹ thuật, tư vấn và hướng dẫn về hồ sơ pháp lý; hỗ trợ công chăm sóc nguồn nguyên liệu đầu vào; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đầu ra; bán sản phẩm bằng hình thức khác nhau trên các nền tảng số… Bằng những việc làm nhỏ, hi vọng rằng các chị sẽ thành công trong việc phát triển sản phẩm của mình sản phẩm của mình và sẽ là động lực cho các thanh niên khác thực hiện ước mơ khởi nghiệp.
2
Đây là một tín hiệu đáng mừng từ mô hình hợp tác xã của thanh niên, giúp nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm và tạo thêm việc làm cho nhiều thanh niên, đặc biệt trở thành tấm gương sáng để ĐVTN trên địa bàn huyện học hỏi cách khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Nguồn tin: n

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây