Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Quảng Nam quý I năm 2016

Thứ ba - 15/03/2016 12:00
Sáng nay (11.3), Tỉnh đoàn quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN quý I năm 2016, nghe báo cáo tình hình triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên năm 2016.
Đồng chí Đinh Nguyên Vũ - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phan Văn Bình - UV Ủy ban Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Thị Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đồng chủ trì Hội nghị.

Quý I/2016, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Nam được triển khai sâu rộng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi với những cách làm mới, sáng tạo và có hiệu ứng xã hội sâu sắc. Công tác chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đổi mới. Các phong trào hành động cách mạng được các cấp bộ đoàn triển khai sâu rộng. Đặc biệt, công tác xã hội hóa các nguồn lực để tổ chức, chăm lo bồi dưỡng thanh thiếu nhi có nhiều kết quả phấn khởi. Các đơn vị cũng đã tổ chức khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi các hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền ca khúc cách mạng; tư vấn thủ tục hành chính; trồng cây ăn quả, cây xanh; bóc xóa biển quảng cáo trái phép; điều tiết giao thông tại các nút giao thông trọng điểm và các trường học trên địa bàn; ra quân nạo vét kênh mương; thắp sáng đường quê… 

 

Đại biểu đơn vị Đại Lộc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hồng Cường


Tại Hội nghị, các đơn vị tham gia thảo luận đã chia sẻ những kết quả đạt được trong quý I năm 2016 thông qua các mô hình mới, cách làm hay, cần được nhân rộng, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất đối với những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai phong trào.

 

Đồng chí Đinh Nguyên Vũ phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Hồng Cường


Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đinh Nguyên Vũ -  Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương những kết quả mà các đơn vị đạt được trong thời gian qua đồng thời giải đáp các kiến nghị, đề xuất và định hướng một số nội dung quan trọng trong thời gian tới cần triển khai như: cần nắm vững tư tưởng đoàn viên thanh niên để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, đặc biệt là đối tượng thanh niên chậm tiến; tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đối với các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, đồng chí yêu cầu cần phải tập trung vào việc chung tay cải cách hành chính; việc xây dựng nông thôn mới cần có sự đổi mới và mang tính thực chất với những phần việc cụ thể, rõ nét; sớm cụ thể hóa Chương trình hành động "Đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững". Việc đào tạo, tư vấn nghề nghiệp cần mang tính định hướng phù hợp; chú trọng hơn nữa đến việc giúp đoàn viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế; tập trung quan tâm đến các đối tượng thanh niên đặc thù như thanh niên sắp chấp hành xong án phạt tù, thanh niên sau cai, thanh niên là bộ đội xuất ngũ... Trong công tác xây dựng Đoàn, cần chú trọng phát huy tư duy sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên, chấn chỉnh tác phong cán bộ Đoàn; xây dựng kế hoạch quy hoạch cán bộ Đoàn cho nhiệm kỳ mới; rà soát, kiểm tra lại hồ sơ đoàn tịch đoàn vụ tại các sơ sở Đoàn.

Tác giả bài viết: Phương Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
131908948555611633 DITICHHCM 03
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay115
  • Tháng hiện tại18,576
  • Tổng lượt truy cập886,881
w88
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây