Hướng dẫn Tuyên truyền về năm APEC 2017

Thứ sáu - 22/09/2017 15:46
Thực hiện Kế hoạch số 108-HD/TĐTN-BTG ngày 18/10/2017 của BCH Tỉnh đoàn Quảng Nam về việc Công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017”; nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng Hướng dẫn công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017 trong cán bộ, đoàn viên thanh niên cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          - Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và trong xã hội về Năm APEC Việt Nam 2017, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của diễn đàn APEC và vị thế của Việt Nam với tư cách là thành viên APEC; góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hội nhập quốc tế.
- Tuyên truyền, quảng bá sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và các hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ năm APEC 2017 diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
- Thông tin về mục tiêu, ý nghĩa, nội dung các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017 nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, ĐVTN và nhân dân trong tỉnh về tầm quan trọng của sự kiện Năm APEC 2017, qua đó tạo sự hưởng ứng rộng rãi, nâng cao văn hóa ứng xử, lối sống văn minh của người dân Quảng Nam tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu khi tham gia sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017.
- Công tác tuyên truyền APEC 2017 cần bảo đảm các nguyên tắc và thông lệ APEC, theo đúng định hướng chỉ đạo với nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả.
II. CHỦ ĐỀ, HÌNH THỨC, THỜI GIAN, KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN
1. Chủ đề: Tuyên truyền theo chủ đề của  Năm APEC Việt Nam 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.
2. Hình thức tuyên truyền:
- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của Đoàn: Chương trình PTTN, Trang thông tin điện tử tuoitretienphuoc, mạng xã hội facebook của từng đơn vị.
- Tuyên truyền qua tin nhắn điện thoại di động.
- Tuyên truyền cổ động trực quan bằng băng rôn, pa nô, phướn...
- Tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.
- Tổ chức sinh hoạt chuyên đề hoặc lồng ghép sinh hoạt chi đoàn, chi hội theo Đề cương tuyên truyền và các tài liệu tuyên truyền, tài liệu chuyên đề khác do BTV Huyện đoàn cung cấp, thông tin trên các Trang thông tin điện tử theo địa chỉ: apec2017.vnapec.org.
3. Thời gian tuyên truyền: Từ nay đến ngày 02/12/2017.
4. Khẩu hiệu tuyên truyền:
- Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017!
- Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017!
- Năm APEC Việt Nam 2017: Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung!
III. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
- Tuyên truyền, quảng bá sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 và các hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017 diễn ra trên địa bàn tỉnh.
- Tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch... hưởng ứng năm APEC Việt Nam 2017 của tỉnh Quảng Nam.
- Tuyên truyền giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa con người Quảng Nam, đặc biệt là giới thiệu di sản văn hóa tiêu biểu, đặc trưng Quảng Nam gắn với phát triển du lịch; hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế đến với du khách và cộng đồng quốc tế.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Huyện đoàn:
- Ban hành Hướng dẫn công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017.
- Tổ chức Tuyên truyền về năm APEC Việt Nam đến cán bộ Đoàn, Hội, Đội và đông đảo ĐVTN.
- Liên tục cập nhật công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017 mới nhất, các sự kiện quan trọng của thanh niên và tổ chức Đoàn trên trang thông tin điện tử và facebook của BTV Huyện đoàn.
2. Đoàn cơ sơt:
- Tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.
- Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tuyên truyền, triển khai công tác tuyên truyền; đăng các điểm tin, bài viết hay lên trang facebook của đơn vị.
Trên đây là Hướng dẫn công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017 của BTV Huyện đoàn Tiên Phước, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay796
  • Tháng hiện tại57,874
  • Tổng lượt truy cập2,291,461
131914992234003357 nong thon 01
 
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây