Huỳnh Văn Chiến - thanh niên điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 10/10/2022 09:55
Những năm qua việc thực hiện Chỉ thị 03 và đến nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Đoàn thanh niên xã Tiên Lộc đã triển khai, thực hiện các chỉ thị này đạt được những kết quả đáng khích lệ. Toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, đoàn viên thanh niên đều  nhận thức sâu sắc, hành động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong quá trình thực hiện chỉ thị, tại địa phương Tiên Lộc đã xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu lan tỏa thành những bước chuyển biến mạnh mẽ trong Đoàn viên thanh niên. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên trẻ, Đoàn viên thanh niên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, lực lượng thanh niên luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của các địa phương Tiên Lộc nói riêng. Họ không chỉ dồn tâm lực để phát triển kinh tế, mà luôn xung kích, đi đầu trong phong trào thanh niên, tạo động lực cho thế hệ trẻ của địa phương học hỏi và noi theo. Một trong số đó là tấm gương tiêu biểu của anh Huỳnh Văn Chiến, Thôn 5, Tiên Lộc, Tiên Phước, Quảng Nam.
Chàng trai trẻ Huỳnh Văn Chiến sinh năm 1999, sinh ra và lớn lên trên vùng đất Thôn 5 Tiên Lộc, nằm cách trung tâm xã 1,5km, gia đình chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp.
6

Bằng con mắt quan sát tinh tế, anh nhận thấy ở địa phương lúc bấy giờ ngành nghề chủ yếu chỉ là trồng trọt và chăn nuôi, mà người nông dân chủ yếu tận dụng nguồn thức ăn trong trồng trọt để phục vụ chăn nuôi do vậy sản lượng không cao và thu nhập của người nông dân rất thấp, trong khi thị trường đang rất cần những sản phẩm mang tính sản xuất hàng hoá.  Đồng thời thông qua kênh tuyên truyền, vận động của Đoàn thanh niên xã về thực hiện các nội dung phát triển kinh tế trong xây dựng Nông thôn mới- Nông thôn mới kiểu mẫu và Đề án 548. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc anh chuyển hướng sang tìm một ngành nghề mới vừa để góp phần phát triển kinh tế gia đình, vừa thực hiện niềm đam mê kinh doanh và giúp ích cho bà con nông dân.
 
7

Với số vốn ban đầu là 200 do bản thân giành dụm được, bên cạnh đó anh còn mượn của anh chị em trong gia đình khoản 150 triệu để xây dựng trang trại. Đến nay anh đã trồng được trên 80 cây măng cụt, 80 cây Sầu Riêng và trồng xen các cây ăn quả như ổi, cam. Số lượng đàn gà của gia đình anh hiện tại được 300 con, trong trại có 1 ao nuôi ốc bưu đen, 1 ao cá lóc và 1 ao lươn. Hằng năm thu nhập từ mô hình đem lại cho gia đình khoản 50 triệu đồng từ các loại vật nuôi trên./.
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây