LIÊN ĐỘI TH NGUYỄN BÁ NGỌC TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VÀ HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” CHỦ ĐỀ “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

Thứ năm - 26/12/2019 09:27

     Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

     Với thực trạng tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí…. Đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilong gây ra, vì hiện nay việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra được sản phẩm rẻ hơn và tiện dụng hơn để thay thế hoặc do nhận thức của con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

     Thực hiện Kế hoạch số 67-KH/ĐTN ngày 02/12/2019 của BTV Huyện đoàn Tiên Phước về việc thực hiện chương trình “Liên đội nói không với rác thải nhựa” và ngày hội tái chế “Hiệp sĩ Mizu bảo vệ môi trường”. Ngày 25/12/2019, Liên đội Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh về bảo vệ môi trường và tác hại của sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra. Liên đội cũng kêu gọi toàn thể học sinh hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Kết hợp trong buổi tuyên truyền, Liên đội tổ chức hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”, trong hội thi các em được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng trong cuộc sống. Hội thi đã chấm chọn và trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, tiêu biểu có em Võ Nhật Quyên lớp 4A và em Lê Mạnh Quân lớp 5A đạt giải nhất trong hội thi.
2
3

Tác giả bài viết: Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,753
  • Tháng hiện tại20,065
  • Tổng lượt truy cập5,189,472
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây