Liên đội THCS Trần Ngọc Sương tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước cho học sinh

Thứ hai - 22/04/2024 15:51
Liên đội THCS Trần Ngọc Sương tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước cho học sinh
Trong những năm gần đây, trên khắp mọi miền cả nước, những vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em, tập trung chủ yếu ở các vùng nông thôn, miền núi và đối tượng chủ yếu là ở các em học sinh. Nguy cơ đuối nước luôn rình rập trẻ em ở khắp mọi nơi, nhất là về mùa hè, trời nắng nóng, các em được nghỉ học, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi tự do.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh để trẻ tự do đi lại, bên cạnh đó hệ thống sông, suối, ao, hồ, vũng nước… cũng là môi trường không an toàn cho trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, việc phòng tránh đuối nước không chỉ là việc học bơi mà điều quan trong hơn nữa là các em cần được chỉ dẫn vui chơi ở đâu, chơi thế nào để đảm bảo an toàn. Thực tế cho thấy, việc trang bị cho các em thanh thiếu nhi những kỹ năng ứng phó khi gặp sự cố, đặc biệt là các em học sinh ở nông thôn, điều kiện kinh tế khó khăn vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, Liên đội nhận thấy sự cần thiết trang bị cho đội viên những kiến thức kỹ năng cơ bản khi đi bơi hoặc xử lí khi gặp tai nạn đuối nước. Liên đội phối hợp cùng Đoàn xã Tiên Thọ, Hội chữ thập đỏ xã Tiên Thọ, TTVHTT xã Tiên Thọ tổ chức tập huấn về phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong 3 ngày liên tiếp.
2
Hình thức tập huấn đã mời báo cáo viên đồng thời cũng là giáo viên thể dục của nhà trường có kinh nghiệm và kỹ năng phòng chống đuối nước, tập huấn cho từng lớp với thời lượng là 45’/ lớp. Tất cả các em được thực hành trực tiếp tại hồ bơi Huy Bảo thôn 3 xã Tiên Thọ, với sự tham gia hướng dẫn của Anh chị phụ trách mỗi Chi đội
Với nội dung tập huấn gồm 3 phần: Tuyên truyền về cách phòng chống tai nạn đuối nước; Cách xử lý khi gặp tình huống tai nạn đuối nước; Cách xử lý khi cứu người tai nạn đuối nước.
Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em không chỉ của riêng ai, mà nó là trách nhiệm của toàn xã hội, cần được triển khai với các giải pháp đồng bộ như: sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các biện pháp tuyên truyền hội viên, đoàn viên của mình trong giáo dục, nhắc nhở con em về ý thức phòng, chống đuối nước; các cơ quan thông tin đại chúng cần có các biện pháp thông tin, giáo dục về phòng chống đuối nước trẻ em đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân; đặc biệt, chú trọng đến vùng khó khăn, vùng có tỷ lệ trẻ bị đuối nước cao; gia đình và nhà trường cần trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng cứu hộ đuối nước của người lớn.  Đặc biệt là Đoàn thanh niên các đơn vị, địa phương chủ động tổ chức các lớp sinh hoạt hè, thu hút các em học sinh tham gia./.

 
 

Tác giả bài viết: Liên đội THCS Trần Ngọc Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,011
  • Tháng hiện tại89,406
  • Tổng lượt truy cập6,668,846
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây