Mai Văn Dân - Tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác

Thứ ba - 05/07/2022 11:24
“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cán bộ và nhân dân huyện Tiên Phước triển khai thực hiện, tạo nên sự lan tỏa sâu rộng trên địa bàn. Anh Mai Văn Dân - Bí thư Đoàn thanh niên xã Tiên Mỹ một trong nhiều tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác.
 Tốt nghiệp đại học xây dựng năm 2016, anh Mai Văn Dân về làm việc tại xã Tiên Mỹ. Là cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa - thông tin, anh tham mưu lãnh đạo xã tổ chức thành công các giải bóng chuyền, cờ tướng, cầu lông, tổ chức chương trình nghệ thuật quần chúng; phát động nhân dân dọc theo tuyến ĐH 11 làm trụ cờ, treo cờ Tổ quốc cùng quy cách vào những dịp lễ tết, được người dân đồng tình hưởng ứng. Đến năm 2017, anh được điều chuyển sang phụ trách lĩnh vực nông thôn mới (NTM). Đây là một nhiệm vụ nặng nề, khó khăn, đòi hỏi cán bộ phụ trách phải chịu khó, không ngừng cố gắng mới có thể làm tốt nhiệm vụ. Với vai trò là cán bộ NTM anh đã tham mưu Ban chỉ đạo, Ban quản lý NTM xã phân công công việc cụ thể cho từng ban, ngành, hội, đoàn thể và cho từng cán bộ, đảng viên phụ trách địa bàn tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện. Anh cùng với các thành viên trong Ban chỉ đạo thường xuyên xuống cơ sở vận động, giải thích, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến người dân; nhờ đó mọi người đồng thuận tham gia hiến đất đai, cây cối, tiền mặt, đóng góp ngày công lao động tham gia xây dựng NTM. Với sự nhiệt tình của mình cùng với sự chỉ đọa của cấp trên và lãnh chỉ đạo địa phương, trong giai đoạn 2017-2020, anh đã tham mưu giúp địa phương xây dựng các thành công xã nông thôn mới vào năm 2020.
z3824504245580 051797bc4d2d1391caeedaf5211a6e68

Cuối tháng 3 năm 2022, anh được bầu giữ chức bí thư đoàn xã Tiên Mỹ nhiệm kỳ 2022 - 2027, từ đầu năm đến nay phong trào đoàn của địa phương Tiên Mỹ có nhiều hoạt động sáng tạo, và thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Nhiều hoạt động, hội thi cấp huyện đoàn xã Tiên Mỹ đạt giải cao như thi video Clip Tiên Phước trong tôi đạt giải 3, thi đá bóng thanh thiếu niên hè đạt giải ba, thi mô hình cổng trại đạt giải Khuyến kích, tổng kết tháng thanh niên đoàn xã được huyện đoàn khen thưởng là đơn vị xuất sắc trong các hoạt động phong trào, ngoài ra trong đợt tiếp sức mùa thi anh đã vận động kinh phí cùng với huyện đoàn và các đoàn trường THPT tổ chức thành công hỗ trợ cho các em trong kỳ thi trung cuối cấp.
 Ông Võ Kim Chung - Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ, nhận xét: “Đồng chí Mai Văn Dân là một trong những cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt tình công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh luôn thể hiện tốt vai trò của mình trong việc vận động đoàn viên tham gia xây dựng NTM. Với lối sống hòa đồng, thân thiện, hay giúp đỡ mọi người xung quanh nên Dân được anh em đồng nghiệp và mọi người xung quanh quý mến”. Cũng cần nói thêm, Đồng chí còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ước mơ xanh”  huyện Tiên Phước.
z3824566457402 14623f4f1c307f0542efe1b295373a83

Trải qua những năm tháng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, anh cùng với các thành viên hoạt động gây quỹ được hơn 30 triệu đồng và kêu gọi ủng hộ hơn 70 triệu đồng để giúp đỡ học sinh nghèo, gia đình khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội… Mới đây, anh cùng với BCH Đoàn xã đã cho ra mắt “Tủ sách thanh niên” đặt tại 6/6 thôn phục vụ miễn phí cho các em đoàn viên, thanh niên học sinh đến đọc sách. Anh chia sẽ :“Tôi nghĩ học và làm theo gương Bác không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mà còn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ nhân dân, chung tay giúp đỡ những trường hợp không gặp may mắn trong xã hội”. Với những kết quả đạt được, trong những năm qua anh Mai Văn Dân được Tỉnh đoàn Quảng Nam, UBND huyện Tiên Phước, Huyện đoàn và xã Tiên Mỹ trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay4,583
  • Tháng hiện tại105,337
  • Tổng lượt truy cập6,217,715
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây