Nâng cao trình độ tổ công nghệ số cộng đồng

Thứ hai - 20/02/2023 14:40
Nhằm tăng cường nhận thức của các tổ công nghệ cộng đồng ở các thôn, thời gian qua, UBND xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ) đã tích cực xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức và bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ thôn, khối phố.

Vừa qua, UBND xã Tam Phú phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức sử dụng máy vi tính và ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ thôn năm 2023. Tại đây, cán bộ thôn đã được báo cáo viên giới thiệu các thành phần trên máy tính, máy in, đồng thời được hướng dẫn cách soạn thảo văn bản và tìm kiếm trên internet.

Việc kết hợp song song lý thuyết và thực hành tại chỗ giúp học viên tiếp thu nhanh hơn. Ảnh: Q.H

Việc kết hợp song song lý thuyết và thực hành tại chỗ giúp học viên tiếp thu nhanh hơn. Ảnh: Q.H
Ông Võ Văn Thiệm - Bí thư chi bộ thôn Phú Quý, xã Tam Phú cho hay: “Buổi tập huấn giúp cho cá nhân tôi cùng các học viên nắm được các thao tác căn bản trên máy tính. Từ đó, chúng tôi có thể tự làm giấy mời họp cũng như xây dựng kế hoạch công tác thôn.

Đặc biệt, tôi cũng có thể học hỏi, áp dụng những cách làm hay của các địa phương khác cho thôn của mình bằng cách tìm kiếm trên Google”. Ông Thiệm cho biết, mỗi lần họp ở thôn sau này, ông sẽ giới thiệu, phổ biến cho đảng viên, người dân để mọi người cùng hiểu và sử dụng các chức năng hữu ích trên máy vi tính.

Theo ông Nguyễn Quang Cư - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Phú, hiểu tâm lý ngại tiếp xúc với công nghệ của người lớn tuổi, xã đã chọn lựa các nội dung căn bản, hữu ích trên máy tính để truyền đạt nhằm tạo sự thích thú, từ đó cán bộ thôn sẽ có cái nhìn khách quan về công nghệ, rồi dễ dàng phổ biến đến người dân.

Xã Tam Phú hiện có 7 tổ công nghệ số cộng đồng với 56 thành viên (mỗi thôn 8 thành viên). Vừa qua, địa phương được TP.Tam Kỳ cấp 17 máy tính, riêng UBND xã hỗ trợ 1 máy in cho mỗi xã. Việc trang bị các thiết bị công nghệ thông tin ở cơ sở sẽ tạo điều kiện cho cán bộ thôn cũng như người dân tiếp xúc với công nghệ dễ dàng hơn.

Bà Phan Thị Thủy - Trưởng thôn Phú Bình cho biết, trước đây chưa từng sử dụng máy tính vì không có điều kiện và ngại tiếp xúc với công nghệ. Tuy nhiên, khi trực tiếp sử dụng và được báo cáo viên hướng dẫn, bà Thủy thấy được nhiều tiện ích trên máy vi tính.

Đến nay bà Thủy đã biết cách gõ tiếng Việt và soạn thảo các mẫu giấy mời, đơn đề nghị. “Dù còn khó khăn trong thao tác, nhưng tôi nghĩ trong tương lai, việc áp dụng các chức năng trên máy vi tính sẽ giúp tôi nâng cao hiệu quả công việc của thôn” - bà Thủy chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Quang Cư, lớp bồi dưỡng lần này chỉ là bước đầu, tùy theo mức độ xử lý thành thạo trên máy tính, xã Tam Phú sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng thao tác cũng như kiến thức về công nghệ thông tin cho lực lượng cán bộ thôn./.

                                                                                                                                                                                 Quang Hà
 

 

Nguồn tin: Tỉnh đoàn quảng nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập115
  • Hôm nay15,152
  • Tháng hiện tại151,167
  • Tổng lượt truy cập6,263,545
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây