“NGƯỜI TỐT-VIỆC TỐT LIÊN ĐỘI EM”

Chủ nhật - 28/04/2019 16:53
Những câu chuyện đẹp của Liên đội em
Thật là mến phục những tấm gương “Người tốt-việc tốt” của Liên đội ta đã lan tỏa và trở thành một phong trào “ Gương người tốt-việc tốt” xuyên xuốt cả năm học 2018-2019. Các bạn có biết là ai không? và việc làm tốt đó là gì?
Đầu năm học 2018-2019 liên đội tiếp tục phát động phong trào “Người tốt-việc tốt” và được đội viên nhiệt liệt hương ứng. Trong những năm học trước phong trào duy trì mãi với những việc làm “Nhặt của rơi trả lại người mất” với những hiện vật máy tính bảng, dăm ba chục ngàn đồng, chiếc đồng hồ...vv đã được thường xuyên nêu gương dưới cờ.
 Nhưng đặc biệt bước vào năm học này phong trào trở thành một làn sóng mạnh, lan tỏa với những việc làm thật ý nghĩa của các bạn đội viên trong toàn Liên đội. Mở đầu là một chiến công của hai bạn Hà Tâm Đoan và bạn Đặng Thị Thu Loan lớp 6/1 nhặt được chiếc ví có nhiều giấy tờ cá nhân và tiền. Các bạn liền đem giao cho công an xã Tiên An để trả lại người mất. Với việc làm ấy các bạn đã được UBND xã Tiên An tuyên dương và được liên đội Trường THCS Nguyễn Viết Xuân khen tặng.
image001

Không lâu sau, đúng vào dịp gần tết Ất Dậu 2019, các bạn Lê Thanh Khiêm, Nguyễn Thị Lưu Ly, Phạm Thị Hòa Nhã, Hồ Thị Cẩm Tiên lớp 9/1 đị chợ sắm tết thì nhặt được chiếc ví trong đó có 7 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác. Các bạn không ngần ngần ngại đem vào đồn công an huyện Tiên Phước giao nộp để trả lại cho người mất. Không lâu, Công an huyện Tiên Phước có thông báo tuyên dương việc làm của các bạn và lần này liên đội Trường THCS Nguyễn Viết Xuân lại được khen tặng cho các bạn.
 
image002

Tiếp đến vào dịp 26/3/2019 bạn Phan Thanh Quốc, hoc sinh lớp 7 đã  nhặt được ví có 1,4 triệu đồng và giấy tờ tùy thân). Việc làm của bạn đã được gia đình người mất viết thư ngỏ cám ơn và được liên đội Trường THCS Nguyễn Viết Xuân khen tặng cho bạn.
image003

Thật là tuyệt vời phải không các bạn, mình mong rằng phong trào này sẽ được lan tỏa nhiều hơn, mạnh mẽ hơn trong những năm học đến.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây