Phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân CĐDC/Dioxin nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Thứ tư - 11/08/2021 14:53
     Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, song hậu quả của chất độc hóa học đối với môi trường và con người còn rất nặng nề. Năm 2021 là năm đánh dấu tròn 60 năm Quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học gây ra thảm họa da cam ở Việt Nam.
     Thực hiện Công văn số 326-CV/ĐTN, ngày 4/08/2021 của BCH Huyện Đoàn Tiên Phước về việc phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021). Đoàn xã đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã, và phối hợp cùng Hội NNCĐDC/Dioxin xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam. Sáng ngày 9/8, Đoàn xã cùng Hội NNCĐDC/Dioxin đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình và nạn nhân của chất độc da cam trên địa bàn xã nhà. Cũng nhân dịp này, Hội đã trao tặng 2 xuất quà của Hội NNCĐDC/Dioxin Huyện Tiên Phước (trị giá 500.000đ/xuất), 5 xuất quà của Hội Hội NNCĐDC/Dioxin xã và Đoàn xã (trị giá 200.000đ/xuất) nhằm kịp thời chia sẽ những khó khăn, mất mát của những nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu.
     Qua hoạt động trên, chúng tôi mong muốn góp 1 phần nhỏ bé để động viên, an ủi, giúp đỡ gia đình và các nạn nhân chất độc chiến tranh vượt qua nỗi đau của bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên, sống hòa nhập với cộng đồng, xã hội. Hơn bao giờ hết, nạn nhân chất độc da cam cần lắm sự chia sẻ, quan tâm của cộng đồng để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây