SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG” NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ hai - 09/01/2023 13:34
Thực hiện theo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023. Sáng ngày 8/1/2023, Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” và tuyên truyền Luật trẻ em 2016. Chương trình thu hút hơn 242 học sinh nhà trường tham gia.
 
3

Trong chương trình các em được xem Video Clip tuyên truyền về tình bạn đẹp, Luật trẻ em 2016, những kiến thức cơ bản về xây dựng tình bạn đẹp và kĩ năng phòng chống bạo lực học đường và quyền và bổn phận của trẻ em. Các em đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi với nhau về chủ đề tình bạn, quyền và bổn phận của trẻ em, cùng nhau tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức về tình bạn và bạo lực học đường trong trường học để hiểu hơn về giá trị yêu thương, sống tốt hơn và có những kĩ năng trong việc ứng xử giao tiếp với người thân, bạn bè.
2

Quyền trẻ em hiện nay đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Thông qua chương trình, các em đã rút ra những bài học quý báu về tình bạn, mối nguy hại của bạo lực học đường, từ đó xây dựng trường học thân thiện, mỗi ngày đến trường là một ngày tràn đầy ý nghĩa. Các em đều chăm chú lắng nghe những điều mới trong bộ luật trẻ em 2016 để có thể hiểu đúng và áp dụng vào bản thân về quyền và bổn phận của trẻ em trong giai đoạn hiện nay./.
1

Tác giả bài viết: Liên đội trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây