THƯ VIỆN XANH TẠI LĐ THCS LÊ HỒNG PHONG

Thứ tư - 09/03/2022 14:43
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, nhằm thúc đẩy và phát triển thói quen đọc sách cho thiếu nhi, tạo không gian thoải mái, giúp các em khám phá thế giới sách cũng như thư giản sau những giờ học căng thẳng.
Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Tiên Hà được UBND huyện Tiên Phước  đầu tư xây dựng mới và đưa vào sử dựng kể từ giữa tháng 10 năm 2021. Ngôi trường khang trang, đầy đủ các phòng chức năng. Đặc biệt, trong trường có bố trí không gian hoạt động của Thư viện xanh, được đặt ở vị trí trung tâm, rất thuận lợi cho bạn đọc nhằm phát triển “Văn hóa đọc” của nhà trường.
z3243748204441 3c68563113721ff9c142d5c49a0fc54f
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước, trường THCS Lê Hồng Phong đã hướng dẫn Bộ phận thư viện tổ chức trang trí, bố trí các không gian đọc sách cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Để đưa phong trào đọc sách ở các lớp theo kế hoạch đề ra, thư viện đã lên lịch phục vụ, luôn chào đón các em học sinh đến khám phá những cuốn sách có trong Thư viện nhà trường.
Đồng thời, Nhân viên thư viện thường xuyên tổ chức giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích giúp cho các em tìm tòi nâng cao hiểu biết một cách sâu sắc hơn về kiến thức môn học; về các câu chuyện mà các em được đọc,.... Vì vậy, thư viện đã gắn kết được học sinh với việc đọc sách hàng ngày, góp phần rèn luyện kĩ năng đọc cho học sinh và hình thành văn hóa đọc trong nhà trường… Bên cạnh đó, Thư viện nhà trường ngoài chức năng phục vụ đọc sách, thư viện còn tạo cho học sinh phát triển tiềm năng của mình một cách tự do, đó là không gian học tập đa chức năng với các góc học tập khác nhau gồm cả sách về chủ đề, các mô hình, trò chơi,… Tại Thư viện xanh của nhà trường còn là nơi vui chơi giải trí như đấu cờ vua, cờ tướng được diễn ra thường xuyên vào các giờ ra chơi và những buổi các em không có lịch học ở các môn. Hiện nay, Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong đang tiếp tục phát động phong trào quyên góp sách, nhằm làm phong phú thêm các đầu sách để phục vụ bạn đọc tốt hơn.
Các hoạt động tại Thư viện trường THCS Lê Hồng Phong được diễn ra dưới sự điều hành của Nhân viên thư viện có nhiều kinh nghiệm. Hi vọng nơi đây sẽ là trung tâm học tập, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

 

Tác giả bài viết: LĐ THCS Lê Hồng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây