(15/6)TRẦN DUY HOÀNG - THANH NIÊN TIÊU BIỂU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Thứ tư - 15/06/2022 10:40
Bác Hồ viết: “Người ta thường nói: Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm người chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cho cái tương lai đó”. Lời Bác đã dạy ân cần biết bao: “Ngày nay, được Đảng giáo dục, có Đoàn dắt dìu, thanh niên chúng ta phải xung phong gương mẫu trong đạo đức, trong sinh hoạt, trong học tập, trong lao động; phải thực hiện khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Thấm nhuần lời dạy của Bác, ngày nay có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu trong việc ”Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiêu biểu trong số đó là đồng chí Trần Duy Hoàng - giáo viên Thể dục, Bí thư đoàn trường TH&THCS Trần Quốc Toản, xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
 
20

Đồng chí Trần Duy Hoàng là một thầy giáo trẻ vừa được biên chế về trường vào tháng 4/2021. Với tinh thần nhiệt huyết, năng động sáng tạo, đồng chí được tập thể Chi đoàn trường tín nhiệm và bầu làm Bi thư Chi đoàn trường vào tháng 9/2021. Từ đó, với vai trò trách nhiệm của mình, đồng chí đã đoàn kết các đoàn viên trong Chi đoàn và liên tiếp tổ chức các phong trào, hoạt động ý nghĩa nhằm đưa phong trào đoàn ngày càng đi lên.
Là một người có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gần gũi với mọi người, đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, với vai trò Ủy viên Ban thường vụ xã Đoàn, Bí thư Chi đoàn trường, anh đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham gia vận động đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn thực hiện công trình, phần việc thanh niên cấp xã.
21

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí thường xuyên tham gia trực tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã. Huy động các đoàn viên trong Chi đoàn tham gia làm tấm chắn giọt bắn và dây đeo khẩu trang hỗ trợ cho tất cả học sinh tiểu học trong nhà trường. Ngoài ra, đồng chí cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ trạm y tế xã công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho học sinh và người dân.
                                
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay4,344
  • Tháng hiện tại105,098
  • Tổng lượt truy cập6,217,476
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây