Tuổi trẻ Tiên Kỳ chung tay bảo vệ môi trường

Thứ ba - 14/11/2023 20:17
Tuổi trẻ Tiên Kỳ chung tay bảo vệ môi trường

      Thời gian qua, Đoàn thanh niên thị trấn Tiên Kỳ luôn tích cực triển khai phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh”, chung tay bảo vệ môi trường “xanh – sạch – đẹp”; qua đó đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, góp phần quan trọng vào bảo vệ môi trường và xây dựng đô thị văn minh.
Untitled11

     Đoàn Thanh niên luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường được triển khai sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân. Trong đó, tập trung trong Tháng thanh niên, các đợt cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của Đoàn. Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp...
     Bên cạnh công tác tuyên truyền, BCH Đoàn Thanh niên thị trấn cũng đã triển khai bằng những việc làm cụ thể: Phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. Thành lập mô hình “Đoàn viên, thanh niên nói không với rác thải nhựa” có 15 thành viên tham gia. Huy động hơn 160 lượt đoàn viên thanh niên tham gia 05 buổi dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực bỏ rác không đúng nơi quy định; dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trung tâm, các tuyến đường GTNT trên địa bàn thị trấn vào các ngày “Chủ nhật xanh”. Thành lập đội tự quản về xử lý rác thải gồm 09 thành viên tại Chi đoàn thanh niên thôn Bình An với nhiệm vụ là vào chiều thứ 2 và thứ 6 hằng tuần, đội cử thành viên kiểm tra các điểm tập kết để nhắc nhở người dân bỏ rác đúng vị trí quy định, không bỏ bừa bãi và tiên hành thu gom, dọn vệ sinh các điểm tập kết rác khi phát sinh. Chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức gắn các biển cấm bỏ rác tại các điểm không đúng quy định; đến nay đã có 06 vị trí đã gắn biển báo.
          Thời gian tới, Đoàn Thanh niên thị trấn sẽ tiếp tục phối hợp với các các cơ quan, đơn vị có liên quan, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, gắn thực hiện phong trào với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi và nhân dân, đồng thời, huy động mọi nguồn lực thực hiện phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh”, chung tay bảo vệ môi trường “xanh – sạch – đẹp”

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay1,115
  • Tháng hiện tại117,502
  • Tổng lượt truy cập6,229,880
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây