Tuổi trẻ Tiên Phước chung tay trồng cây xanh ứng phó biến đổi khí hậu

Chủ nhật - 10/09/2023 15:29
Tuổi trẻ Tiên Phước chung tay trồng cây xanh ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 28/11/1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: “Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân” và lời kêu gọi “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đã được nhân dân cả nước ủng hộ nhiệt tình trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng hằng năm của các ngành, các cấp và nhân dân, góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
3
Trong những năm gần đây, hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra phức tạp, lũ chồng lũ, bão chồng bão, mưa lớn kéo dài liên tiếp, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế, xã hội. Nguyên nhân gây ra thiên tai nặng nề là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi theo hướng ngày càng cực đoan, khó dự báo. Để chung tay chống biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan chúng ta cần tăng cường bảo vệ môi trường sống thì hoạt động trồng thêm cây xanh, trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc là một việc làm cần thiết.
4
 
Trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự tàn phá, khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tạo ra một tiềm năng của cải vật chất to lớn cho đời sống của mỗi gia đình và xã hội. Do đó, Huyện đoàn Tiên Phước đã đặt mục tiêu trồng mới ít nhất 10.000 cây xanh trong năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ huyện nhà trong việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. 
Việc trồng cây xanh không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn giúp cho huyện nhà có một không gian xanh. Mỗi người bạn trẻ hãy cùng nhau góp sức chung tay trồng cây xanh, mang lại một môi trường xanh - sạch - đẹp cho quê hương, đất nước./.
1
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,058
  • Tháng hiện tại89,453
  • Tổng lượt truy cập6,668,893
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây