Tuổi trẻ Tiên Sơn với các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Thứ năm - 27/07/2023 14:07
Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của nhân dân ta vì nền độc lập, tự do của dân tộc biết bao thế hệ người Việt đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình, ra đi góp máu xương để tạc dáng non sông, để vẽ nên hình hài đất nước. Họ hy sinh gia đình và tài sản của họ để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường, các anh, các chị đã mãi mãi yên nghĩ trong lòng đất mẹ, để thế hệ hôm nay thụ hưởng những giá trị của độc lập tự do, của hòa bình và hạnh phúc. Đất nước được rạng rỡ như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, của cả dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc vĩ đại. Để báo đáp công ơn ấy, hơn ai hết tuổi trẻ cần phải ghi sâu lời dạy của Bác Hồ năm xưa: "Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ".
2

Trong nhiều năm qua, công tác đền ơn, đáp nghĩa đã được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và Đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Tiên Sơn hưởng ứng hết sức thiết thực và hiệu quả, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã triển khai để lại dấu ấn của tuổi trẻ. Với đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tháng 7 tri ân” đã trở thành việc làm thường xuyên của tuổi trẻ Tiên Sơn. Năm nay, Đoàn xã phối hợp cùng các Ban, ngành, Đoàn thể thực hiện một số hoạt động nổi trội như: Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” dọn vệ sinh khu Chứng tích Hầm heo Gò Vàng, nghe kể chuyện truyền thống. Qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, tác động đến nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên học sinh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đồng thời tạo sự giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm; Đoàn xã phối hợp cùng Hội LHPN, Hội CTNXP xã tổ chức ra quân dọn vệ sinh, đặt hoa, đặt nến ở nghĩa trang Liệt sỹ xã; tổ chức chương trình “Lễ Thắp nến tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sĩ” diễn ra tại nghĩa trang liệt sĩ với 504 mộ liệt sĩ. Ngọn nến tri ân với ý nghĩa "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng - Mỗi đoàn viên, thanh niên một việc làm ý nghĩa thiết thực”; phối hợp tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Trung tâm văn hóa xã. Tại buổi gặp mặt, đ/c Phạm Thành An đã thay mặt BCH Đoàn xã trao tặng 3 sổ tiết kiệm trị giá 300.000 đồng/ sổ cho 3 đối tượng chính sách có điều kiện đặt biệt khó khăn trên địa bàn.
3
Mỗi phong trào, mỗi hoạt động đều được Đoàn xã phối hợp tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người dân, thể hiện truyền thống của dân tộc, sự ghi nhận của thanh niên thế hệ ngày nay đối với sự hy sinh, những đóng góp vô cùng to lớn của các anh hùng, liệt sỹ.Thế hệ trẻ hôm nay sẽ khắc ghi, giữ gìn, kế thừa truyền thống cách mạng, yêu nước, luôn nỗ lực vươn lên bằng tinh thần vượt qua khó khăn gian khổ, biết hy sinh và sống có trách nhiệm với quê hương, không ngừng nuôi dưỡng ước mơ, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, mang sức trẻ sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần./.
4

 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây