Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục đến Đoàn viên chi đoàn về chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; Chi đoàn Tổ chức – xã hội Tiên Phước ra quân dọn vệ sinh, viếng và dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Tiên Kỳ. Đây là dịp để thế hệ trẻ chi đoàn ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng mà nòng cốt là lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên 02 cuộc chiến thắng lịch sử trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đồng thời giáo dục đến mỗi đoàn viên tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí phấn đấu nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong đợt ngày, nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” BCH chi đoàn đã liên hệ nắm thông tin và biết được trường hợp của bác cựu chiến binh Đặng Văn Tiến hiện ở tại Thôn Phái Tây, Thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước. Bác vừa là người hoạt động kháng chiến vừa là thân nhân liệt sỹ, mang trong mình những vết thương do chiến tranh để lại, không may bị tai nạn giao thông dẫn đến tai biến, liệt một số bộ phận trên cơ thể; hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn hiện đang nằm điều trị tại phòng 2 khoa lão bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam. Để thể hiện lòng biết ơn đến thế hệ đi trước đã hy sinh thân mình chiến đấu bảo vệ tổ quốc, đoàn viên chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ gia đình bác Tiến một phần kinh phí nhằm trang trải chi phí khám chữa bệnh.

Trước đó, thông qua phóng sự của phóng viên Hưng Nguyễn – Đài truyền thanh truyền hình Tiên Phước, biết được hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12 (Damrey) của gia đình Nguyễn Quốc Chung tại thôn 7, Tiên Lãnh. Với tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ; Chi đoàn Tổ chức – xã hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”. Chi đoàn đã tham gia hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà, đồng thời kêu gọi sự đóng góp của tất cả đoàn viên thanh niên với tổng số tiền 2 triệu đồng, trong đó mua các nhu yếu phẩm như chăn ấm, gạo, mỳ tôm…và hỗ trợ sinh kế cho gia đình anh Chung bằng tiền mặt trị giá 1,2 triệu đồng. Mặc dù việc làm và số tiền ủng hộ không lớn nhưng mong rằng đã phần nào động viên, giúp đỡ được gia đình anh Chung trong cơn hoạn nạn, sớm khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống.
Cũng trong đợt này, Chi đoàn TC-XH xây dựng và thực hiện công trình thanh niên “Tuổi trẻ chi đoàn TC-XH chung tay vì an sinh xã hội”. Bằng nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên, Chi đoàn đã phối hợp với các nhà trường khảo sát các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đông con đi học, cha mẹ đi làm xa hoặc li dị phải sống với ông bà…qua đó hỗ trợ tiền tham gia Bảo hiểm y tế cho các em. Tổng giá trị công trình gần 2,5 triệu đồng hỗ trợ cho 11 học sinh của các trường THCS Lê Thị Hồng Gấm (4 em), trường TH Tiên Lộc (2 em), trường THCS Lê Đình Chinh (1 em), trường TH Tiên Hà (2 em) và trường TH Tiên Lãnh (2 em). Trong số 11 trường hợp được Chi đoàn hỗ trợ mua thẻ BHYT đợt này, có em Nguyễn Thị Thùy Linh học sinh lớp 6 trường THCS Lê Thị Hồng Gấm đã dùng thẻ BHYT để đi KCB, phát hiện viên gan và đang theo dõi bệnh lý tiểu đường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy vai trò tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên chi đoàn và sẽ được duy trì trong các năm học đến.