Huyện đoàn Tiên Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn- phong trào TTN 2018. Phương hướng, nhiệm vụ 2019

Thứ hai - 21/01/2019 16:39
hntkNgày 18/01/2018, Huyện đoàn Tiên Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác  Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Phương Huyền – UVBCH – Phó Trưởng ban Thanh niên Nông thôn – CN&ĐT Tỉnh đoàn; về phía huyện Tiên Phước có đồng chí: Trầm Quế Hương - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện cùng các đồng chí là bí thư Đoàn xã, thị trấn, đoàn trực thuộc; các cá nhân, tập thể được khen thưởng.
Báo cáo tổng kết đã nêu bật các mặt công tác như: Trong năm 2018, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Tiên Phước đã gặt hái được nhiều thành công từ huyện đến cơ sở. Tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung đổi mới, từng bước nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; các hoạt động xây dựng nông thôn mới tập trung triển khai với các công trình, phần việc cụ thể từ huyện đến cơ sở. Đoàn đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Các hoạt động ngày càng sát hợp hơn với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, có sức lan tỏa cao, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Kết quả thi đua của công toàn và phong trào TTN được xếp vị trí thứ 3/9 huyện Miền Núi, tỉnh Quảng Nam.
Tại Hội nghị, các đại biểu cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh biện pháp giải quyết những tồn tại đang có như: công tác tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư một số nơi còn chưa cao, tình trạng thanh niên nghiện ma túy, thanh niên vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp ..
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trầm Quế Hương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt cho lãnh đạo huyện đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể, cán bộ đoàn viên thanh thiếu nhi từ huyện đến cơ sở để đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Đồng chí chỉ đạo Đoàn cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng kế hoạch năm 2019 và tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn. Đồng chí cũng khẳng định, Thường trực, BTV Huyện ủy luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức và đoàn thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Na Vi – Bí thư Huyện đoàn thay mặt Ban chấp hành Huyện đoàn tổng kết các ý kiến đóng góp, cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Đồng chí Bí thư cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò của Đoàn thanh niên trong việc thực hiện tốt những nhiệm vụ đã được giao.
Cũng tại Hội nghị này, BTV Huyện đoàn đã trao cờ dẫn đầu thi đua cho 02 đơn vị Đoàn xã Tiên Thọ và Chi đoàn Công an huyện; trao giấy khen cho 9 tập thể và cá nhân Đoàn xã, Đoàn trực thuộc, CLB Ước mơ xanh;14 tập thể và cá nhân chi đoàn; 04 giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi do Đoàn cấp tỉnh và cấp Trung ương tổ chức.
 

Nguồn tin: Lê Thường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,624
  • Tháng hiện tại100,085
  • Tổng lượt truy cập4,765,972
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây