Trong thời gian 03 tháng, các học viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, quy định về an toàn, vệ sinh trong chế biến món ăn.
Sau khoá học, các học viên đã được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Đồng thời, được nâng cao tay nghề để chế biến bữa ăn gia đình đảm bảo VSATTP, đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt và có thể tìm việc làm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở ăn uống hoặc mở quán ăn…góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.