Để có được những luống rau xanh mướt, an toàn, các tình nguyện viên đã rấttích cực từ công đoạn dọn đất, cải tạo đất, bón lót và gieo, trồng các loại rau theo mùa vụ như rau muống, rau lang, mồng tơi, rau dền đỏ, đậu bắp, đậu trắng… Hằng ngày bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng và 5 giờ chiều các bạn đã có mặt và tích cực tưới nước, nhổ cỏ, chăm sóc tỉ mỉ. Sau gần một tháng chăm sóc đến nay vườn rau trải dài một màu xanh non, tươi mát, một số loại rau đã cho thu hoạch. Đây là thành quả của công sức và tinh thần nhiệt tình, không ngại vất vả của các tình nguyện viên.
“Vườn rau 0 đồng” giúp cải thiện, tăng khẩu phần và nâng cao chất lượng bữa ăn cho bà con ở khu cách ly, cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời là nơi để các bạn trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của mình đối với công tác phòng chống dịch của địa phương.