Đoàn xã Tiên Sơn tổ chức quán triệt Nghị quyết TW 6 và Chỉ thị 05 cho ĐVTN

Thứ năm - 15/03/2018 15:44
Thực hiện chỉ đạo của TV Đảng ủy, Khối Dân vận xã Tiên Sơn về việc quán triệt quán triệt, học tập Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu BCH TW Đảng khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị chuyên đề 2018 cho đoàn viên thanh niên;  Sáng ngày 15/3/2018, Ban thường vụ Đoàn xã Tiên Sơn đã phối hợp tổ chức triển khai học tập, quán triệt  văn bản trên.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Tấn Minh-Huyện ủy viên-Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy xã và các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn xã, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi đoàn không phải đảng viên tham dự Hội nghị.
Tại Hội nghị các bạn ĐVTN đã được nghe đồng chí Đặng Tấn Minh – Báo cáo viên Huyện ủy nhấn mạnh Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành 04 Nghị quyết:
1. Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
2. Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”.
3. Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.
4. Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Công tác dân số trong tình hình mới”.
Cũng tại Hội nghị đồng chí Minh đã trình bày nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề 2018. Việc ban hành Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có nhiều điểm mới. Một trong những trọng tâm là học tập và làm theo phong cách, tác phong Chủ tịch Hồ Chí Minh về dân chủ, nêu gương, quần chúng, khoa học, nói đi đôi với làm,… sẽ tạo động lực mới trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Vấn đề bao trùm trong Chỉ thị 05 là: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cần phải tiếp tục thực hiện mạnh mẽ. Không lý thuyết, không nói suông, không chung chung, hình thức.
NQTW 6 (2)
Sau hơn 3h nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của 04 Nghị quyết và kết thúc Hội nghị đồng chí báo cáo viên nhấn mạnh: Các nội dung được quán triệt trong Hội nghị này là những vấn đề khó, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến phát triển, đổi mới xã hội, đổi mới hệ thống chính trị, những vấn đề cơ bản về phương thức lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước và quyền làm chủ của Nhân dân; do vậy đề nghị các đ/c tập trung lắng nghe tại hội nghị, đồng thời đào sâu nghiên cứu tài liệu để nắm chắc các nội dung cơ bản.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đặng Tấn Minh đã yêu cầu viết bài thu hoạch đối với mỗi đ/c tham gia học tập.   Việc tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị và viết thu hoạch cá nhân được xem là căn cứ để đánh giá, phân loại, bình xét thi đua cuối năm..
Qua Hội nghị này sẽ giúp cho ĐVTN xã nhà nắm được những vấn đề cơ bản của Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu BCH TW Đảng khóa XII của Đảng, nội dung Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đặt ra những mục tiêu phấn đấu, những việc làm thiết thực góp phần đưa Nghị quyết, Chỉ thị vào đời sống.
 

Tác giả bài viết: Cao Thị Văn Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay3,649
  • Tháng hiện tại57,426
  • Tổng lượt truy cập3,736,637
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây