Khởi công xây dựng công trình măng non "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" huyện Tiên Phước, năm học 2022 -2023

Thứ hai - 24/04/2023 11:15
Khởi công xây dựng công trình măng non "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" huyện Tiên Phước, năm học 2022 -2023

Sáng ngày 24/4/2023, BTV Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước tổ chức khởi công xây dựng công trình măng non cấp huyện “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” năm học 2022 – 2023 tại nhà em Võ Đức Thịnh – Học sinh lớp 1B, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc (thôn 3, xã Tiên Sơn).


Gia đình em Võ Đức Thịnh có 02 chị em, ba mẹ làm nông, thu nhập không ổn định; hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên ba mẹ phải gởi chị gái của Thịnh vào Bình Thuận để bà ngoại nuôi. Căn nhà gỗ tạm bợ 30m2 cả gia đình đang sinh sống đã được xây dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

 

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Võ Đức Thịnh, Huyện đoàn, Phòng GDĐT huyện đã khảo sát, huy động sự đóng góp của các em đội viên, nhi đồng trên địa bàn huyện và kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ 70 triệu đồng; đồng thời huy động lực lượng ĐVTN tham gia hỗ trợ ngày công lao động xây dựng “Ngôi Nhà khăn quàng đỏ”, dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 5/2023. Và đây cũng là điều ước của em Thịnh được Hội đồng Đội huyện lắng nghe, tiếp thu qua Hòm thư "Điều em muốn nói" được triển khai từ đầu năm học.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em  Võ Đức Thịnh vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập; đồng thời là công trình măng non chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023)./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây