Triển khai chương trình Rèn luyện đội viên trực tuyến

Thứ ba - 09/05/2023 11:25
Chương trình Rèn luyện Đội viên (RLĐV) là chương trình giáo dục tổng hợp, mang tính định hướng, gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử, dân tộc; truyền thống về Đoàn, Đội về nghiệp vụ công tác Đội; kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục, thể thao, quân sự, giao thông, chăn nuôi, trồng trọt và về vấn đề quốc tế… dành cho Đội viên TNTP Hồ Chí Minh, giúp cho Đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
Triển khai chương trình Rèn luyện đội viên trực tuyến

Ngày nay, công nghệ thông tin đang được ứng dụng rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội cho đến giáo dục, y tế, quốc phòng, .. và đang thể hiện rất rõ những lợi ích mà nó mang lại. Cùng với xu hướng phát triển đó, nhất là trong thời đại nền cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi cần phải có một phương thức triển khai thực hiện Chương trình RLĐV mới, phù hợp với tình hình công tác Đội trong giai đoạn hiện nay.
Từ năm học 2017-2018, Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai thí điểm việc rèn luyện và công nhận hoàn thành chuyên hiệu “Rèn luyện đội viên” trực tuyến. Đây là lần đầu tiên chương trình RLĐV tiếp cận và phát triển công nghệ cao qua hình thức rèn luyện trực tuyến, mang lại một sân chơi mới lạ, hấp dẫn, lành mạnh và bổ ích, phù hợp với nhu cầu học tập và rèn luyện của Đội viên, thiếu niên, nhi đồng; đồng thời cung cấp một phương thức quản lý chương trình RLĐV hiệu quả cho Hội đồng Đội các cấp cũng như giúp đa dạng hóa các hình thức triển khai và công nhận hoàn thành Chương trình rèn luyện đội viên tại các cơ sở Đội.
 

ANH CHUYEN DOI SO

Các em đội viên đang kiểm tra chương trình RLĐV

Chứng nhận
Trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Rèn luyện đội viên


Căn cứ theo hướng dẫn của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện Tiên Phước cũng đã chỉ đạo 100% Liên đội trên địa bàn huyện triển khai rèn luyện và công nhận hoàn thành chuyên hiệu RLĐV trực tuyến trong năm học 2022-2023 cho 5.887 đội viên và đã công nhận cho 5.724 đội viên.

Tác giả bài viết: Hội đồng Đội Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay582
  • Tháng hiện tại107,664
  • Tổng lượt truy cập6,687,104
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây