RỘN RÀNG THÁNG THANH NIÊN

Thứ tư - 28/03/2018 15:52
Tháng thanh niên năm 2018 được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo - dựng xây đất nước”, với 8 nhiệm vụ trọng tâm cơ bản gồm: Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho Đoàn viên, thanh niên...
Với tinh thần đó và hưởng ứng Tháng thanh niên do Huyện Đoàn Tiên Phước phát động, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-36/3/2018), BCH Đoàn xã Tiên An đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự quan tâm của các bạn ĐVTN và thiếu nhi trên địa bàn xã. Ngày 04/3, BCH Đoàn xã tổ chức ra quân dọn vệ sinh tuyến đường chính, thu gom và xử lý rác thải ở một số điểm tập trung rác gây ô nhiễm môi trường; dọn dẫy NTLS xã và chăm sóc bồn hoa Thanh niên. Hoạt động có sự phối hợp thực hiện của Liên đội 2 trường và sự tham gia của 20 ĐVTN ở khu dân cư đã tạo không khí sôi nổi khởi động tháng Thanh niên năm 2018.
Tiếp ngay sau đó, các hoạt động thể dục thể thao cũng được diễn ra, trong tháng 3, BCH Đoàn xã phối hợp cùng các ngành tổ chức giải bóng chuyền nữ, cầu lông nam – nữ; huy động ĐVTN tham gia Lễ phát động chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 và tổ chức thành công giải bóng chuyền nam kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).


Ngoài ra, BCH Đoàn xã còn tổ chức lớp học cảm tình Đoàn cho 24 Đội viên ưu tú và 14 thanh niên tiêu biểu ở khu dân cư. Qua lớp học, các em được hiểu rõ hơn về Đảng Cộng Sản Việt Nam và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để từ đó các em phấn đấu rèn luyện để được đứng vào đội ngũ của Đoàn. Ngày 23/3, các em đã chính thức được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nguyện phấn đấu xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Hoạt động phối hợp giữa các đơn vị trong cụm thi đua số 2 (gồm 5 xã: Tiên Cảnh, Tiên Lãnh, Tiên Ngọc, Tiên Hiệp, Tiên An) cũng được Đoàn xã quan tâm, ngày 20/3 cụm 2 đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Trường MG Sơn Ca – Tiên Cảnh. Hoạt động có sự tham gia của 20 ĐVTN, diễn ra các hoạt động: dọn vệ sinh khu vực khuôn viên nhà trường, trồng lại một số cây xanh ở sân trường; tổ chức thăm, tặng quà 5 Mẹ VNAH, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh to lớn của thế hệ trước. Kết thúc chuỗi hoạt động, các xã trong cụm có buổi gặp mặt, giao lưu văn nghệ giữa các xã nhằm tạo sự gắn kết giữa các đơn vị.

Đặc biệt, ngày 23/3, BCH Đoàn xã tổ chức Ngày Đoàn viên với các hoạt động như: gặp mặt cán bộ Đoàn và ĐVTN ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Đoàn; tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới; tuyên truyền Nghị quyết Đoàn các cấp và tổ chức cho ĐVTN tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và hiến kế xây dựng Đoàn” do huyện Đoàn phát động.
Ngoài các hoạt động do Đoàn xã tổ chức, Hội Đồng đội xã còn chỉ đạo cho các Liên đội tổ chức các hoạt động Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe và Ngày Hội tiếp bước lên Đoàn. Các Liên đội đã tích cực tham mưu, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiểu quả các hoạt động. Cụ thể: Ngày 23/3 Liên đội trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức thi Nghi thức Đội, múa hát tập thể và đồng diễn cha cha cha; sáng ngày 22/3 Liên đội trường Tiểu học đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 87 năm Thành lập Đoàn và các hoạt động sau lễ gồm thi nghi thức Đội, múa hát tập thể. Đặc biệt, tối ngày 24/3, Liên đội trường Tiểu học Tiên An tổ chức đêm diễn văn nghệ với sự tham gia của 17 tiết mục do các học học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường biểu diễn. Các hoạt động đã tạo không khí sôi nổi trong nhà trường, thu hút sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh.
đồng diễn cha cha cha

Thông qua các hoạt động trên, thế hệ trẻ nói chung và ĐVTN nói riêng phần nào được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện; tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Qua đó, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; đưa phong trào Đoàn ngày càng phát triển, đi sâu vào tâm thức của thế hệ trẻ; đồng thời góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tiên An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay253
  • Tháng hiện tại57,692
  • Tổng lượt truy cập3,736,903
131914992234003357 nong thon 01
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây