Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2023

Thứ sáu - 27/10/2023 07:41
Nhằm kiểm tra, giám sát việc triển khai chương trình công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, xác định được những thuận lợi, khó khăn, hạn chế và tồn tại của các đơn vị để giúp BTV Huyện đoàn có những định hướng, giải pháp kịp thời để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác  củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, chính trị.
1
Năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thực hiện kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hằng quý và cuối năm đối với các xã, thị trấn gồm các nội dung như: Việc cụ thể hóa triển khai, chỉ đạo thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; công tác Đoàn viên, công tác đoàn vụ và phát triển Đảng trong đoàn viên; việc đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế tại địa phương; công tác quản lý vốn vay và hỗ trợ vay vốn trong thanh niên. Thực hiện kiểm tra chuyên đề việc ban hành Quy chế làm việc và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 đối với Đoàn xã Tiên Cẩm, Đoàn thị trấn Tiên Kỳ; việc triển khai thực hiện Kế hoạch liên tịch số 02/KHLT-ĐTN-CCB ngày 12/4/2021 của BTV Huyện đoàn và BCH Hội CCB Huyện Tiên Phước về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Chi bộ Huyện đoàn về “Cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy” giai đoạn 2021-2025 tại xã Tiên Mỹ;  kiểm tra chuyên đề việc quản lý, sử dụng phần mềm Quản lý Đoàn viên đối với Đoàn xã Tiên Sơn, Tiên Lộc, Tiên Phong, Tiên Ngọc và Đoàn 02 trường THPT.
2
Đối với hoạt động giám sát chuyên đề theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tiến hành giám sát đối với UBND xã Tiên An về nội dung triển khai thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 và chương trình phát triển thanh niên huyện Tiên Phước  giai đoạn 2022-2030, việc triển khai chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, trong đó có thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Qua giám sát, nhằm thảo luận, đưa các giải pháp, kiến nghị nhằm triển khai thực hiện hiệu quả hơn công tác này.
Việc triển khai thực hiện bảo đảm chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, công tác kiểm tra, giám sát của các cấp bộ đoàn ngày càng đi vào nề nếp, có chất lượng. Ngay cả tại cơ sở cũng đã có sự chuyển động, các năm gần đây, hầu hết các đoàn cơ sở có phối hợp với mặt trận và hội đoàn thể cùng cấp thực hiện giám sát theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị./.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây