Tham quan mô hình kinh tế của thanh niên trên đị xã Tiên Lãnh

Chủ nhật - 23/07/2023 10:24

Nằm trong chuỗi các hoạt động tham quan mô hình, học tập kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trên địa bàn huyện, ngày 23/7/2023 BTV Huyện đoàn tổ chức chuyến tham quan, học tập mô hình kinh tế của thanh niên trên địa bàn xã Tiên Lãnh.

3

Tại buổi tham quan, có sự tham gia của hơn 40 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đội hình trí thức trẻ tham gia học tập mô hình phát triển kinh tế vườn của anh Huỳnh Văn Phương  - thanh niên lập nghiệp tiêu biểu tại thôn 5, xã Tiên Lãnh. Mô hình kinh tế vườn đã mang lại hiệu quả rất lớn, đặc biệt, mô hình kinh tế VAC (vườn - ao - chuồng) đã đóng góp vào mục tiêu xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương mà điểm nhấn là Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã  Tiên Lãnh. 
Mô hình kinh tế vườn của anh Phương rộng hơn 3 hécta trồng các loại cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế cao như: Măng cụt, sầu riêng, mít thái.... cùng với chăn nuôi heo, gà... hằng năm đêm lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Tại buổi học tập, có anh Phạm Quốc Dũng - Báo cáo viên Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện đã có những chia sẽ, hỗ trợ anh trong việc trồng, chăm sóc các loại cây ăn quả, việc phòng trừ các bệnh hại khó trị, kinh nghiệm liều lượng bón các loại phân theo từng thời kỳ sinh trưởng của các loại cây trồng. Đây là những kinh nghiệm quý để sau này các thành viên của đoàn có thể áp dụng thực hiện mô hình kinh tế vườn cho bản thân. 

5

Thông qua việc tham quan học tập các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện sẽ tạo điều kiện cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đội hình tri thức trẻ huyện nhà có cơ hội được trải nghiệm các mô hình thực tế và học tập kinh nghiệm, từ đó bước đầu giúp đoàn viên, thanh niên, đội hình trí thức trẻ hình thành các ý tưởng khởi nghiệp và hướng phát triển kinh tế cho bản thân trong tương lai một cách hiệu quả, phù hợp. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần đáp ứng tâm tư, nguyện vọng xây dựng các mô hình kinh tế vươn lên làm giàu, phát huy các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

6baiihoc 310x165
TUỔI TRẺ TIÊN PHƯỚC
hcm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay2,612
  • Tháng hiện tại89,007
  • Tổng lượt truy cập6,668,447
131914992234003357 nong thon 01
CÔNG TRÌNH MĂNG NON
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC
vb
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây